Apple dọa sẽ gỡ mọi ứng dụng ra khỏi App Store ghi lại hành động của người dùng

ictnews Apple vừa lên tiếng đe dọa sẽ xóa tất cả các ứng dụng khỏi App Store nếu những ứng dụng đó ghi lại hành động của người dùng mà không có sự cho phép của họ.

Apple vừa lên tiếng đe dọa sẽ xóa tất cả các ứng dụng khỏi App Store nếu những ứng dụng đó ghi lại hành động của người dùng mà không có sự cho phép của họ.

Mới đây, trang TechCrunch đưa tin các ứng dụng iPhone như Expedia, Air Canada và Hollister đang sử dụng phần mềm "phát lại” của một công ty có tên Glassbox, cho phép họ ghi lại các hành động của người dùng, như những thao tác chạm và vuốt màn hình, trong khi sử dụng ứng dụng. Điều đáng nói là các ứng dụng đã không thông báo cho người dùng biết rằng chúng đang ghi lại hành động của họ bên trong ứng dụng.

Apple thông báo cho các nhà phát triển rằng cần công khai với người dùng trong trường hợp ghi lại các thao tác của người dùng khi họ đang sử dụng ứng dụng.

"Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là điều tối quan trọng trong hệ sinh thái Apple", Apple cho biết. "Nguyên tắc đánh giá App Store của chúng tôi yêu cầu các ứng dụng phải nhận được sự đồng ý rõ ràng của người dùng và cung cấp chỉ dẫn trực quan rõ ràng khi ghi lại các hoạt động của người dùng. Chúng tôi đã thông báo cho các nhà phát triển vi phạm các điều khoản và nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt này, và sẽ hành động ngay lập tức nếu cần thiết".

Một nhà phát triển nói rằng Apple sẽ gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi App Store nếu họ không cập nhật hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !