Apple đổi chính sách, dịch vụ 'bảo hành hộ' hàng xách tay nở rộ tại VN

Mức giá cho dịch vụ vận chuyển MacBook sang Singapore bảo hành dao động khoảng 3-4,5 triệu đồng tùy từng model.

"Nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa MacBook, iPad của nhiều người, chúng tôi nhận vận chuyển thiết bị sang Singapore để bảo hành. Tất cả sản phẩm như iPad, MacBook, Apple Watch chỉ cần đảm bảo điều kiện còn trong thời gian bảo hành và chưa từng sửa chữa ở bên ngoài", đây là lời quảng cáo của một cửa hàng chuyên bán iPad, MacBook xách tay tại Hà Nội.

Sau khi Apple thay đổi chính sách bảo hành sản phẩm tại Việt Nam, dịch vụ vận chuyển máy sang Singapore để sửa chữa mọc lên như nấm. Dịch vụ này được chính các cửa hàng bán máy xách tay cung cấp.

Apple doi chinh sach, dich vu 'bao hanh ho' hang xach tay no ro tai VN hinh anh 1
 Bảng giá của một công ty dịch vụ nhận vận chuyển sản phẩm sang Singapore để bảo hành.

"Việc tiếp nhận bảo hành các sản phẩm của Apple tại Singapore khá đơn giản. Thêm vào đó, thời gian vận chuyển ngắn cùng chi phí đi lại không quá cao giúp khách hàng có thể tiết kiệm hơn", ông Nhật Hoàng, đại diện một cửa hàng chuyên bán MacBook xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Ông Hoàng cho biết thêm mức giá trung bình cho việc "bảo hành hộ" MacBook khoảng 3-4,5 triệu đồng tùy từng thế hệ và kích thước của máy. Đối với các sản phẩm khác như iPad, giá dao động khoảng 1,5-3 triệu đồng tùy từng model, AirPods là khoảng 500.000 đồng.

"Với những khách hàng sửa chữa MacBook, trong thời gian chờ gửi sản phẩm đi bảo hành, chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng một chiếc máy tính khác để sử dụng, tránh ảnh hưởng đến công việc của họ", ông Hoàng nói thêm.

Nhiều cửa hàng chuyên bán các thiết bị MacBook, iPad xách tay cũng cho biết họ đã phải thay đổi chính sách bảo hành sản phẩm để phù hợp với tình hình hiện tại.

"Việc Apple thay đổi chính sách bảo hành ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của công ty trong tuần qua. Doanh số MacBook xách tay bán ra giảm khá nhiều. Khách hàng tỏ ra lo ngại vì không còn nhận được chế độ hậu mãi như trước", ông Nguyễn Huy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh MacBook tại Hà Nội chia sẻ.

"Chúng tôi đã phải nhanh chóng thay đổi chế độ bảo hành. Đối với những sản phẩm do hệ thống bán ra, chúng tôi sẽ trực tiếp nhận bảo hành, sửa chữa cho khách hàng. Trong trường hợp cần thay thế linh kiện chính hãng, chúng tôi sẽ gửi máy qua Singapore để bảo hành", ông Huy nói thêm.

Apple doi chinh sach, dich vu 'bao hanh ho' hang xach tay no ro tai VN hinh anh 2
Lỗi bàn phím cánh bướm trên MacBook Pro. Ảnh: Zdnet.

Ông Huy cho biết thêm việc Apple đột ngột thay đổi chính sách bảo hành là điều không ai mong muốn. "Với khách hàng mua sản phẩm của hệ thống, chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ 'bảo hành hộ' trong lần đầu", ông nói.

"Chiếc MacBook Pro 2018 xách tay của tôi bị hỏng bàn phím nhưng chưa kịp mang đi sửa. Hiện tại chỉ còn cách sử dụng dịch vụ này để được bảo hành", anh Lê Tuấn Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ.

Từ ngày 31/7, Apple yêu cầu tất cả thiết bị khi đem tới bảo hành phải xuất trình phiếu mua hàng chính hãng có xác nhận từ công ty, kể cả khi máy có Apple Care. Đây được xem là động thái cứng rắn của Apple nhằm "giết chết" hàng xách tay đang tràn lan tại thị trường Việt Nam.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !