Apple ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024, iPhone gập có giá ít nhất 2.500 USD

Hãng phân tích thị trường CCS Insight cho biết, gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt sản phẩm iPad màn hình gập trong năm 2024.

Theo đó, “Nhà Táo” sẽ sớm thử nghiệm công nghệ gập và thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ này là iPad thay vì iPhone như đồn đoán. Điều này trái ngược với Samsung, hãng chú trọng phát triển các phiên bản gập của smartphone.

Apple nhiều khả năng tung ra iPad màn hình gập vào năm 2024.
(Ảnh: MacRumor)

“Hiện tại, việc Apple sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập là không hợp lý. Chúng tôi tin rằng họ sẽ không đi theo xu hướng đó và iPad gập sẽ là sản phẩm thử nghiệm thị trường đầu tiên của hãng”, Ben Wood, Trưởng nhóm nghiên cứu CCS Insight, cho biết.

“Một chiếc iPhone nắp gập là rủi ro siêu lớn với Apple. Đầu tiên, giá thành của thiết bị sẽ rất đắt để không chiếm thị phần của những chiếc iPhone hiện tại”, Wood ước tính iPhone gập cần có giá khoảng 2.500 USD, trong khi đó mẫu iPhone 14 Pro Max của Apple, phiên bản bộ nhớ lớn nhất, đang có giá khoảng 1.599 USD.

Tiếp đến, nếu “Nhà Táo” gặp vấn đề kỹ thuật với những chiếc điện thoại màn hình gập thì sẽ tạo ra “cơn bão” đến từ các nhà phê bình công nghệ.

Tuy nhiên, công ty cũng không thể đứng ngoài xu thế chung khi “màn hình gập đã thu được động lực lớn”, do đó họ sẽ bắt đầu với iPad. Đây cũng là dịp để công ty thổi luồng gió mới vào dòng sản phẩm này.

Đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supple Chain Consultants dự đoán Apple khó có thể tham gia thị trường smartphone màn hình gập ít nhất là tới năm 2025. Dù vậy, hãng sản xuất điện thoại hàng đầu đang nghiên cứu công nghệ trên với các màn hình khoảng 20 inch, tương đương kích thước các mẫu laptop.

Năm ngoái, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, chuyên gia phân tích Apple nổi tiếng từng dự đoán “Nhà Táo” có thể tung ra mẫu iPhone gập vào năm 2024.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !