Apple khai tử iTunes, người dùng bị ảnh hưởng ra sao?

ictnews Apple quyết định “chia tay” iTunes sau 18 năm trong phiên bản hệ điều hành Mac mới nhất, macOS Catalina.

Apple thông báo tại WWDC 2019 rằng ứng dụng iTunes sẽ bị khai tử khi macOS Catalina phát hành nửa sau năm nay. Thay vào đó, người dùng sử dụng Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV.

Với những người dùng iTunes lâu năm, đang lưu trữ thư viện phim, nhạc và chương trình khổng lồ, nó nghe có vẻ rất kinh khủng. Điều gì sẽ xảy ra với tất cả nội dung này? Apple đã có giải pháp trấn an mọi người.

Apple Music thành nơi chứa nhạc

Apple thiết kế lại ứng dụng Music cho Mac để thay thế iTunes. Toàn bộ thư viện nhạc của bạn sẽ nằm trong một ứng dụng, bao gồm bài hát tải về, bài hát đã mua, bài hát sao chép từ đĩa CD. Bạn vẫn có thể mua nhạc nếu muốn do Apple tiếp tục cung cấp iTunes Music Store.

Ứng dụng Apple TV

Từ mùa thu năm nay, ứng dụng Apple TV sẽ có mặt trên tất cả thiết bị Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple TV.  Điều đó có nghĩa thay vì chỉ thuê phim, chương trình qua iTunes trên máy Mac, bạn được xem mọi thứ qua ứng dụng Apple TV.

Apple cho biết có hơn 100.000 chương trình và phim iTunes được chuyển sang ứng dụng Apple TV, cho thuê hoặc mua. Ứng dụng còn bao gồm các kênh Apple TV yêu thích để stream phim và chương trình. Trên hết, ứng dụng chứa dịch vụ stream Apple TV Plus một khi nó ra mắt chính thức.

Điều Apple chưa làm rõ là các bộ phim và chương trình mua qua iTunes trước đây có được chuyển sang ứng dụng Apple TV hay không. Tuy nhiên, nhìn từ những gì công ty làm với nhạc, có thể nó sẽ diễn ra tương tự.

Apple Podcasts

Hiện tại, iPhone và iTunes trên Mac đều có Podcasts. Khi iTunes bị khai tử, sẽ có một ứng dụng Podcasts độc lập trên máy Mac, hoạt động tương tự như trên iPhone. Nó cung cấp hơn 700.000 chương trình và các đặc quyền như nhận thông báo khi có tập mới của chương trình yêu thích. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm giúp tìm các podcast (tập tin âm thanh định dạng mp3) mới để nghe dễ hơn.

Thay đổi quan trọng trong macOS Catalina liên quan đến iTunes

Thông thường, khi cắm iPhone vào Mac, iTunes sẽ tự động mở ra. Tuy nhiên, trong macOS Catalina, điều phiền phức này không còn nữa. Bạn sẽ nhìn thấy thiết bị của mình trong sidebar của Finder. Bạn vẫn có thể dùng dây cáp để đồng bộ điện thoại và máy tính nhưng mỗi nội dung lại thông qua ứng dụng khác nhau cho nhạc, phim và podcast.

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

‘Twitter 2.0’ của Elon Musk sẽ có tỷ người dùng hàng tháng

Elon Musk dự đoán Twitter sẽ có hơn tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024 khi ông tiếp tục áp dụng những thay đổi cho nền tảng.

Tháng đầu hỗn loạn của Elon Musk tại Twitter

Sa thải, tối hậu thư và ‘bộ phim’ dài tập về các dấu tích là những gì đã và đang diễn ra tại Twitter dưới thời Elon Musk.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !