Apple làm ngơ cho ứng dụng iOS bị lợi dụng để gạ tình trẻ em

Washington Post đã điều tra và phát hiện hơn 1.500 báo cáo về hành vi gạ tình, đa phần nhắm vào trẻ em, trên một số ứng dụng chat của iOS.

Theo 9to5mac, đến hiện tại Apple vẫn giữ chúng trên App Store. Cụ thể, các phóng viên đã tìm thấy hơn 1.500 báo cáo về hành vi gạ tình không mong muốn, đa phần nhắm vào trẻ em, trong các ứng dụng chat có mặt trên kho ứng dụng iOS. Điều này đi ngược với tuyên bố "an toàn và tin cậy" của Apple.

Sử dụng máy học để phân tích các đánh giá trên App Store, Washington Post đã sàng lọc hơn 130.000 đánh giá từ 6 ứng dụng nhắn tin, với 5 ứng dụng nằm trong top 100 phổ biến của Apple. Các phóng viên tiếp tục phân tích thủ công 1.500 đánh giá nhắc đến hành vi gạ tình.

Khoảng 2% trong số đánh giá về Monkey - ứng dụng nhắn tin xếp thứ 10 của Apple trong tháng - chứa báo cáo về tình trạng gạ tình. Tuy vậy, chúng vẫn được xếp hạng cho người dùng 12 tuổi trở lên. Các ứng dụng còn lại gồm Yubo, ChatLive, Chat for Strangers, Skout và Holla cũng bị điều tra. Ít nhất 19% đánh giá của người dùng với ChatLive nhằm báo cáo hành vi gạ tình trong ứng dụng.

Điểm chung của 6 ứng dụng đều là trò chuyện với người lạ. Vấn đề là Apple không đọc, hoặc không quan tâm những đánh giá nên không thể biết người dùng đang sử dụng chúng như thế nào.

Khi được hỏi, Apple cho biết họ đánh giá 100.000 ứng dụng mỗi tuần, sử dụng cả máy và người. Fred Sainz, phát ngôn viên Apple khẳng định nếu bất cứ ứng dụng nào bị sử dụng sai mục đích, hãng luôn trao cơ hội cho nhà phát triển để sửa sai, và không ngần ngại xóa khỏi App Store nếu tiếp tục vi phạm.

Sau bài đăng của Washington Post, ứng dụng chat Monkey đã tăng khuyến nghị độ tuổi lên 17.

Trả lời Washington Post, Phillip Shoemaker - giám đốc đánh giá App Store từ 2009 đến 2016 cho rằng những ứng dụng nhắn tin với người lạ nên bị cấm hoàn toàn. Nhiều người cũng đồng tình bởi các ứng dụng trên không có gì ngoài gạ tình.

Nhiều phụ huynh cũng phàn nàn Apple vì ứng dụng dạng này giúp những kẻ khát tình tìm thấy "con mồi" dễ dàng hơn. Cảnh sát cũng cảnh báo phụ huynh và giáo viên về loại ứng dụng này.

Phúc Thịnh

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !