Apple lập kỷ lục doanh thu bất chấp iPhone bán chậm

ictnews Quý III/2019, Apple kiếm được 64 tỷ USD dù doanh số iPhone và Mac đều thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa: Internet

2019 có lẽ là năm đáng nhớ với Apple với nhiều thời điểm lên lên xuống xuống. Công ty vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2019 với doanh thu đạt 64 tỷ USD, cao hơn một chút so với cùng kỳ năm 2018. Mảng dịch vụ tăng trưởng mạnh trong khi iPhone và Mac thấp hơn năm trước.

CEO Tim Cook cho biết công ty khép lại năm tài khóa 2019 bằng quý cuối cùng có doanh thu cao nhất nhờ động lực từ mảng dịch vụ, thiết bị đeo và iPad. Ông tỏ ra lạc quan vào quý cuối năm, trùng với mùa mua sắm.

Trong quý này, doanh số iPhone đạt 33,362 tỷ USD, Mac đạt 6,991 tỷ USD, iPad đạt 4,656 tỷ USD. Doanh thu gộp từ “thiết bị đeo, nhà và phụ kiện” đạt 6,52 tỷ USD trong khi mảng dịch vụ tiếp tục lập kỷ lục 12,511 tỷ USD. Các số liệu cho thấy iPhone và Mac giảm tốc so với năm 2018. Một năm trước, iPhone mang về 37,185 tỷ USD, Mac 7,411 tỷ USD.

Thị trường Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương đều chứng kiến tăng trưởng trong khi thị trường châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản giảm sút. Apple cho biết doanh thu từ thị trường nước ngoài đóng góp 60%.

Trong quý cuối năm 2019 cũng là quý đầu năm tài khóa 2020, Apple dự đoán doanh thu đạt 85,5 đến 89,5 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm 2018. Quý III/2019 đánh dấu một năm công ty dừng báo cáo doanh số các sản phẩm chủ lực như iPhone, iPad, Mac. Các năm trước đây, “táo khuyết” trung bình bán được 200 triệu iPhone mỗi năm.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !