Apple lên đỉnh nhờ iPhone không còn bị tẩy chay tại Trung Quốc

Giá cổ phiếu Apple đã tăng thêm 2% và chạm mốc cao nhất trong lịch sử là 309,6 USD/cổ phiếu.

Theo CNBC đưa tin từ dữ liệu của Viện Hàn lâm Thông tin và Công nghệ Truyền thông Trung Quốc, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã tăng 18% trong tháng trước. Chính nhờ tin vui đó, giá cổ phiếu Apple đã tăng thêm 2% và chạm mốc cao nhất trong lịch sử là 309,6 USD/cổ phiếu.

Dữ liệu này tiết lộ rằng Apple đã xuất xưởng 3,2 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 12/2019, tăng từ 2,7 triệu chiếc trong tháng 12/2018. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng đối với Apple.

Trong Q1/2019, Apple báo cáo doanh thu từ Trung Quốc chỉ đạt 13,17 tỷ USD, giảm 5 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018. CEO Tim Cook đã nói rằng: “Sự sụt giảm của chúng tôi là do doanh số iPhone, và chủ yếu là tại thị trường Trung Quốc. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang gây áp lực lên nền kinh tế của họ”.

Theo dữ liệu tháng 11 của Counterpoint Research, Apple chỉ chiếm 8% thị phần tại Trung Quốc trong Q3/2019. Trong khi đó, Huawei chiếm tới 40% thị phần. Rõ ràng đã có một làn sóng tẩy chay iPhone và ủng hộ smartphone của Huawei tại Trung Quốc, sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm đối với Huawei.

Tuy nhiên, có vẻ như iPhone đã hồi sinh trở lại trên mảnh đất hơn 1 tỷ dân này. iPhone 11 là một chiếc iPhone hấp dẫn, với giá bán không quá cao giống như iPhone X hay iPhone Xs trước đây. Làn sóng tẩy chay Apple tại Trung Quốc cũng không còn mạnh mẽ nữa.

Các chuyên gia phân tích vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Apple, cho rằng giá cổ phiếu có thể tăng lên 350 USD trong năm 2020.

Tham khảo: CNBC

Theo Trí thức trẻ

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !