Apple muốn Mỹ miễn thuế đồng hồ, AirPods, linh kiện iPhone

ictnews Apple đề nghị chính quyền Tổng thống Trump miễn thuế đối với các mặt hàng Apple Watch, linh kiện iPhone và AirPods sản xuất tại Trung Quốc.

Apple Watch là một trong các mặt hàng trong diện bị đánh thuế. Ảnh: Reuters

Apple vừa nộp đơn lên Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, đề nghị miễn thuế với 11 sản phẩm, bao gồm loa HomePod, máy tính iMac, linh kiện dùng để sửa iPhone, ốp lưng kiêm sạc dự phòng iPhone, tai nghe AirPods... Hạn chót để công chúng bình luận về yêu cầu của Apple là ngày 14/11.

Apple cho rằng các sản phẩm trong danh sách là mặt hàng điện tử tiêu dùng, không có tính chiến lược hay liên quan tới kế hoạch “Made in China 2025” hay các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc. Nếu không được thông qua, chúng sẽ bị đánh thuế 15%.

FitBit, công ty vừa được Google mua lại, cũng đề nghị miễn thuế với thiết bị theo dõi luyện tập của hãng. Theo FitBit, phần lớn hoạt động sản xuất thiết bị đeo tay diễn ra tại Trung Quốc. Trong khi đó, một số nhà máy ở Đài Loan và Hàn Quốc có đủ năng lực lại thuộc sở hữu hoàn toàn hoặc có hợp đồng với đối thủ của FitBit nên không thể nhận đơn đặt hàng của họ.

Mảng phụ kiện và thiết bị đeo của Apple – bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod – mang về 24,5 tỷ USD trong năm tài khóa 2019, tương đương 9,4% doanh thu. Doanh số tăng 41% so với cùng kỳ năm 2018 và đây đang dần trở thành nguồn thu quan trọng của công ty khi doanh số iPhone giảm bốn quý liên tiếp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !