Apple phát hành iOS 12.2 với Apple News+ và animoji mới

ictnews Apple vừa phát hành iOS 12.2, bản cập nhật lớn thứ hai dành cho hệ điều hành iOS 12 kể từ khi ra mắt tháng 9/2018.

iOS 12.2 đưa Apple News+ lên iPhone, iPad và máy Mac

iOS 12.2 phát hành hơn một tháng sau iOS 12.1.4 và chỉ ngay khi sự kiện “It’s Show Time” vừa kết thúc. Bản cập nhật có sẵn trên tất cả thiết bị tương thích qua hình thức OTA trong ứng dụng Cài đặt. Để xem bạn đã được nhận iOS 12.2 hay chưa, vào Settings > General > Software Update. Cũng như mọi phiên bản iOS khác, iOS 12.2 cho tải về miễn phí.

iOS 12.2 là bản cập nhật quan trọng của iOS, bổ sung nhiều tính năng mới. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là dịch vụ đọc báo Apple News+ mới ra mắt của Apple, cho phép thuê bao Apple News đọc không giới hạn tạp chí và báo trong một tháng với mức phí 9,99 USD. Với người dùng Canada, iOS 12.2 mang Apple News đến quốc gia này lần đầu tiên, mở rộng phạm vi dịch vụ cùng với Mỹ, Anh và Úc.

Có 4 Animoji mới trong iOS 12.2, bao gồm heo rừng, cá mập, hươu cao cổ và cú. iOS 12.2 cũng đặt nền móng hỗ trợ AirPlay 2 và HomeKit trên các tivi của LG, Sony, Samsung. Các tính năng này sẽ được bổ sung vào nửa sau năm nay. Khi kết nối với tvOS 12.2, iOS 12.2 mang đến tính năng mới, cho phép yêu cầu Siri phát một số chương trình, phim và nhạc cụ thể trên Apple TV và tivi của hãng khác.

Với người dùng AT&T, iOS 12.2 giới thiệu biểu tượng “5G E”, thay thế biểu tượng LTE tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây không phải mạng 5G di động đích thực và iPhone cũng chưa hỗ trợ 5G. 5G E thực chất chỉ là bản nâng cấp của LTE.

Apple đơn giản hóa giao diện ứng dụng Wallet để chuẩn bị cho thẻ tín dụng Apple Card mùa hè năm nay. Cuối cùng, công ty bổ sung nhiều thay đổi và chỉnh sửa nhỏ trong iOS 12.2 như tính năng Downtime, biểu tượng Apple News, AirPlay, Control Center Remote…

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !