Apple rơi từ vị trí số 1 xuống thứ 17, trong danh sách những công ty sáng tạo nhất

Sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong năm 2018 không phải iPhone hay iPad, mà lại là bộ vi xử lý A12 Bionic.

Vừa mới được công bố vào hôm thứ 4, danh sách hàng năm xếp hạng những công ty sáng tạo nhất thế giới của tạp chí danh tiếng Fast Company đã gây bất ngờ. Đó chính là việc Apple từ vị trí là công ty sáng tạo nhất thế giới năm ngoái, đã tụt xuống tận vị trí thứ 17 trong năm nay.

Theo đánh giá của Fast Company, sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong năm 2018 không phải iPhone hay iPad, mà lại là bộ vi xử lý A12 Bionic. Biên tập viên Harry McCracken của Fast Company cho biết:

“Vào thời điểm khó khăn nhất để thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp các thiết bị mới, như đã được chứng minh bằng động thái cắt giảm dự báo doanh thu và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng của Apple, thiết kế chip cải tiến đã giúp mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới. Sản phẩm mới ấn tượng nhất năm 2018 của Apple không phải là điện thoại hay máy tính bảng, mà đó là chip A12 Bionic”.

Được ra mắt cùng với iPhone Xs vào năm ngoái, chip A12 Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm, cho phép ghép tới 6 lõi trên tấm nền. Theo Apple, hai lõi hiệu năng cao mạnh hơn 15% so với A11 Bionic, nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn 40%. Trong khi đó bốn lõi tiết kiệm điện tiêu thụ ít hơn 50% điện năng.

Apple rơi từ vị trí số 1 xuống thứ 17, trong danh sách những công ty sáng tạo nhất - Ảnh 1.

Các thử nghiệm hiệu năng cho thấy sức mạnh của chip A12 Bionic là thực sự ấn tượng, thậm chí điểm hiệu năng một số bài thử nghiệm còn cao hơn cả bộ vi xử lý của những chiếc máy tính để bàn.

Tuy nhiên tất cả những điều đó cũng không thể nào giúp Apple được đánh giá là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2018. Nguyên nhân chính là do iPhone Xs, Xs Max và XR đã gây thất vọng, không có bất kỳ cải tiến nào thực sự đột phá về cả phần cứng và phần mềm, hay các tính năng.

Dẫn đầu trong danh sách những công ty sáng tạo của Fast Company là startup giao đồ ăn Meituan-Dianping của Trung Quốc, xếp thứ hai là Grab, tiếp đố là Hiệp hội Bóng rổ NBA và Walt Disney Company.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !