Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái

ictnews CNBC đưa tin Apple đã sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái Project Titan.

Một chiếc xe trong dự án Titan của Apple

Người phát ngôn của Apple thừa nhận thông tin này và cho biết công ty vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực xe tự lái. “Táo khuyết” vẫn có một nhóm nghiên cứu xe tự lái và các công nghệ liên quan. Một số nhóm được chuyển sang các dự án của các bộ phận khác, nơi họ hỗ trợ máy học và các công nghệ khác. Apple tin xe tự lái mang đến cơ hội khổng lồ và là dự án máy học tham vọng nhất từng có.

Hồi tháng 8/2018, Apple bổ nhiệm Phó Chủ tịch Kỹ thuật Tesla, Doug Field, dẫn đầu nhóm Titan cùng với Bob Mansfield. Việc cắt giảm nhân sự tuần này của nhóm được xem là nhằm tái cơ cấu dưới đội ngũ lãnh đạo mới. Số nhân viên không bị sa thải được chuyển sang các nhóm khác.

CEO Tim Cook xem các dự án sức khỏe là chìa khóa cho tương lai của Apple. Ông cho rằng cống hiến vĩ đại nhất cho loài người chính của hãng chính là sức khỏe. Trong khi đó, các giám đốc Apple tỏ ra im hơi lặng tiếng trong vài tháng gần đây về dự án xe hơi, dường như đã bị thu hẹp so với quy mô ban đầu, từ xe sang phần mềm. Năm 2016, Apple cũng đuổi việc nhân viên từ nhóm này khi thay đổi chiến lược. Những chiếc xe hơi tự lái hoàn toàn vẫn chỉ là thử nghiệm, ngay cả đối với các hãng lớn như Waymo, Cruise và Tesla.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !