Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái

ictnews CNBC đưa tin Apple đã sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái Project Titan.

Một chiếc xe trong dự án Titan của Apple

Người phát ngôn của Apple thừa nhận thông tin này và cho biết công ty vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực xe tự lái. “Táo khuyết” vẫn có một nhóm nghiên cứu xe tự lái và các công nghệ liên quan. Một số nhóm được chuyển sang các dự án của các bộ phận khác, nơi họ hỗ trợ máy học và các công nghệ khác. Apple tin xe tự lái mang đến cơ hội khổng lồ và là dự án máy học tham vọng nhất từng có.

Hồi tháng 8/2018, Apple bổ nhiệm Phó Chủ tịch Kỹ thuật Tesla, Doug Field, dẫn đầu nhóm Titan cùng với Bob Mansfield. Việc cắt giảm nhân sự tuần này của nhóm được xem là nhằm tái cơ cấu dưới đội ngũ lãnh đạo mới. Số nhân viên không bị sa thải được chuyển sang các nhóm khác.

CEO Tim Cook xem các dự án sức khỏe là chìa khóa cho tương lai của Apple. Ông cho rằng cống hiến vĩ đại nhất cho loài người chính của hãng chính là sức khỏe. Trong khi đó, các giám đốc Apple tỏ ra im hơi lặng tiếng trong vài tháng gần đây về dự án xe hơi, dường như đã bị thu hẹp so với quy mô ban đầu, từ xe sang phần mềm. Năm 2016, Apple cũng đuổi việc nhân viên từ nhóm này khi thay đổi chiến lược. Những chiếc xe hơi tự lái hoàn toàn vẫn chỉ là thử nghiệm, ngay cả đối với các hãng lớn như Waymo, Cruise và Tesla.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !