Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR

ictnews Báo cáo từ chuỗi cung ứng khẳng định nhu cầu thấp hơn dự tính khiến Apple phải lần thứ hai giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR.

iPhone XS và XS Max

Trong bài báo mới, Diditimes cho biết Apple đã thực hiện đợt cắt giảm sản lượng iPhone mới lần thứ hai vì doanh số thấp hơn dự báo. Nhiều đối tác cung ứng Đài Loan bắt đầu cảm nhận tình hình gay go từ tháng 11. Chẳng hạn, nhà cung ứng ống kính máy ảnh cho iPhone, Largan Precision, ước tính doanh thu tháng 11 có thể giảm so với tháng 10. Career Technology, nhà cung ứng bo mạch in (PCB) cho iPhone, gần đây đã sa thải 110 nhân viên trước động thái của Apple. Một nhà lắp ráp iPhone cũng chuẩn bị giảm nhân sự để đối phó với lượng đơn hàng giảm mạnh hơn dự tính.

Lần đầu tiên thông tin Apple giảm sản lượng iPhone xuất hiện là gần một tháng trước, khoảng 25%. Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo đổ thêm dầu vào lửa khi hạ mức dự báo xuống khá sâu. Digitimes khẳng định đây là đợt cắt giảm sản lượng thứ hai của Apple.

Một nhà cung ứng quan trọng khác không bị ảnh hưởng là TSMC, dù vậy điều này là nhờ các khách hàng khác bù vào do TSMC sở hữu năng lực sản xuất trên quy trình 7nm. Đặc biệt, TSMC đang sản xuất chip Kirin 980 cho Huawei Mate 20 Pro.

Apple khiến các chuyên gia lo ngại khi thông báo sẽ ngừng cung cấp số liệu bán ra của iPhone, dẫn đến một số suy luận công ty đã qua thời kỳ đỉnh cao với iPhone.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !