Apple từng làm một video ca nhạc hoành tráng để...chế nhạo Windows 95

Các nhân viên Apple từng làm ra một video ca nhạc hài hước chỉ để chế nhạo Windows 95 của đối thủ. Màn tấu hài dài 5 phút này được thực hiện hết sức ấn tượng và có lẽ là thứ thú vị nhất bạn từng thấy trên Internet ngày nay.

Các công ty công nghệ lớn thường có thói quen châm chích lẫn nhau. Trong khi Samsung luôn tìm cách biến Apple và các sản phẩm của Nhà Táo thành trò hề, thì Apple lại thích bóc mẽ hành vi lạm dụng dữ liệu người dùng của các đối thủ như Google (nhưng không nêu đích danh).

Quay trở về quá khứ một chút, vào những năm 1990, rất lâu trước khi iPhone, iPad và thậm chí là iPod xuất hiện trên thị trường, Apple lúc này đang trong một trận chiến với Microsoft. Cả hai đang cạnh tranh khốc liệt để chiếm lấy ngôi vị vua của máy tính cá nhân (PC), và hiển nhiên, Microsoft đang tạm dẫn trước.

Nhằm khích lệ tinh thần của công ty vào cuối năm 1995, Apple đã thực hiện một quảng cáo dưới dạng nhạc kịch hài, nội dung đả kích hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 95, nhưng chỉ được lưu hành nội bộ mà thôi. Có lẽ đây chính là thứ tốt nhất Apple từng làm được vào thời điểm đó.

Đoạn video mở đầu khá chậm rãi, dần dần xoáy vào sự phức tạp của Windows. Sau đó, nó nhanh chóng trở nên vui nhộn một cách đầy thông minh khi được lồng ghép vào đó các bài hát như "U Can't Use This", "Killing Me Softly With Windows", và "I Want a Mac".

Tất nhiên, lời các bài hát này được "chế" cực kỳ xuất sắc. Khâu sản xuất cũng không có gì để chê. Phải công nhận đây là một tuyệt tác nghệ thuật!

Winsongs 95 (OFFICIAL VIDEO)

Windows 95 thành công vang dội

Dù bj Apple chế nhạo, Windows 95 vẫn là một thành công vang dội của Microsoft. Sự kiện ra mắt của nó là chưa từng có tiền lệ, với những hàng dài người hâm mộ máy tính xếp dọc bên ngoài các cửa hiệu để được "trên tay" một bản sao của hệ điều hành này sớm nhất có thể.

Sự thành công bất ngờ này chủ yếu nhờ vào chiến dịch marketing đại tài của Microsoft. Bên cạnh các quảng cáo tốn kém với sự tham gia của ban nhạc The Rolling Stones, Microsoft còn tìm cách để tòa nhà Empire State nhấp nháy đèn theo màu sắc của logo WIndows, hay trả tiền thuê ngôi sao phim Friends là Matthew Perry và Jennifer Aniston góp mặt trong các video Windows, và nhiều điều khác nữa.

Đến cuối năm 1997, Windows 95 đã chạy trên hơn 100 triệu PC trên toàn thế giới. Và vào tháng 1/2002, một năm sau khi bị Microsoft ngừng hỗ trợ, Windows 95 vẫn là hệ điều hành lớn nhất với thị phần lên đến 57,4%!

Tham khảo: CultofMac

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !