Apple vừa được Tổng thống Trump tặng “quà giáng sinh” sớm, iPhone thoát hiểm giữa thương chiến Mỹ-Trung

ictnews Apple đã né được thuế 15% lên các sản phẩm quan trọng nhất của hãng – iPhone, iPad, MacBook – sau khi Tổng thống Mỹ ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Apple

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities, đợt áp thuế 15% tiếp theo lên 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc của Mỹ dự kiến bắt đầu từ ngày 15/12 có thể khiến giá mỗi chiếc iPhone “đội” thêm 150 USD trong mùa mua sắm cuối năm,

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Donald Trump ký thỏa thuận với Trung Quốc, ông Ives viết: “Ông Trump thực sự đã gửi quà giáng sinh sớm cho Apple.”. Ông khẳng định đợt đánh thuế sẽ là cú đấm với Apple và các hãng khác và “thọc gậy bánh xe” chuỗi cung ứng cũng như nhu cầu mua sắm mùa lễ. Ông ước tính nếu Apple tăng giá iPhone, nhu cầu sẽ giảm từ 6% đến 8% trong năm 2020.

Apple đang phải trả thuế trên Apple Watch, AirPods, iMac, HomePod. Thỏa thuận giữa ông Trump và Trung Quốc vừa ký bao gồm lời hứa Trung Quốc sẽ mua nhiều nông sản Mỹ hơn. Các quan chức cũng thảo luận về việc giảm thuế đang đánh lên các sản phẩm Trung Quốc, đồng thời tạm hoãn áp thuế mới ngày 15/12.

Dù né được thuế ngày 15/12, cuộc chiến thương mại sâu rộng đã bộc lộ điểm yếu của mảng kinh doanh chính của Apple. Hãng công nghệ lớn nhất thế giới phụ thuộc vào nhà cung ứng và đối tác sản xuất chủ yếu đặt tại Trung Quốc. Apple không thể nhanh chóng chuyển sang các nước khác vì vậy phải thực hiện chiến dịch vận động hành lang lớn vào Nhà Trắng do CEO Tim Cook dẫn đầu nhằm bảo vệ các sản phẩm quan trọng nhất khỏi thuế quan.

Ông Tim Cook thường xuyên gặp Tổng thống Mỹ. Trong chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro tại Texas hồi tháng 11, ông Trump cho rằng không công bằng nếu đánh thuế iPhone sản xuất tại Trung Quốc vì đối thủ Samsung không phải trả thuế vì việc đó.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !