Apple vừa được Tổng thống Trump tặng “quà giáng sinh” sớm, iPhone thoát hiểm giữa thương chiến Mỹ-Trung

ictnews Apple đã né được thuế 15% lên các sản phẩm quan trọng nhất của hãng – iPhone, iPad, MacBook – sau khi Tổng thống Mỹ ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Apple

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities, đợt áp thuế 15% tiếp theo lên 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc của Mỹ dự kiến bắt đầu từ ngày 15/12 có thể khiến giá mỗi chiếc iPhone “đội” thêm 150 USD trong mùa mua sắm cuối năm,

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Donald Trump ký thỏa thuận với Trung Quốc, ông Ives viết: “Ông Trump thực sự đã gửi quà giáng sinh sớm cho Apple.”. Ông khẳng định đợt đánh thuế sẽ là cú đấm với Apple và các hãng khác và “thọc gậy bánh xe” chuỗi cung ứng cũng như nhu cầu mua sắm mùa lễ. Ông ước tính nếu Apple tăng giá iPhone, nhu cầu sẽ giảm từ 6% đến 8% trong năm 2020.

Apple đang phải trả thuế trên Apple Watch, AirPods, iMac, HomePod. Thỏa thuận giữa ông Trump và Trung Quốc vừa ký bao gồm lời hứa Trung Quốc sẽ mua nhiều nông sản Mỹ hơn. Các quan chức cũng thảo luận về việc giảm thuế đang đánh lên các sản phẩm Trung Quốc, đồng thời tạm hoãn áp thuế mới ngày 15/12.

Dù né được thuế ngày 15/12, cuộc chiến thương mại sâu rộng đã bộc lộ điểm yếu của mảng kinh doanh chính của Apple. Hãng công nghệ lớn nhất thế giới phụ thuộc vào nhà cung ứng và đối tác sản xuất chủ yếu đặt tại Trung Quốc. Apple không thể nhanh chóng chuyển sang các nước khác vì vậy phải thực hiện chiến dịch vận động hành lang lớn vào Nhà Trắng do CEO Tim Cook dẫn đầu nhằm bảo vệ các sản phẩm quan trọng nhất khỏi thuế quan.

Ông Tim Cook thường xuyên gặp Tổng thống Mỹ. Trong chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro tại Texas hồi tháng 11, ông Trump cho rằng không công bằng nếu đánh thuế iPhone sản xuất tại Trung Quốc vì đối thủ Samsung không phải trả thuế vì việc đó.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !