Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9

ictnews Mức thuế 15% đối với gần 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9, đánh dấu sự leo thang mới nhất trong chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ Trung.

Bắt đầu từ ngày 1/9, các mặt hàng tiêu dùng như giầy dép, quần áo, nội thất, sản phẩm công nghệ như Apple Watch nhập khẩu Trung Quốc sẽ bị đánh thuế 15%. 160 tỷ USD hàng Trung Quốc khác – bao gồm laptop và điện thoại di động – cũng bị đánh thuế 15% từ ngày 15/12. Tổng thống Donald Trump trì hoãn một phần hàng hóa bị đánh thuế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới sức mua cuối năm.

Trước tình hình này, doanh nghiệp đang kêu gọi đình chiến thuế quan và khôi phục đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo ông Trump, đàm phán trực tiếp giữa các chuyên gia hai nước được lên lịch vào tháng 9 này tại Washington. Ông còn khẳng định: “Chúng tôi sẽ thắng cuộc chiến”.

Trong khi đó, Trung Quốc liên tục chê bai các biện pháp gia tăng áp lực từ Mỹ. Một bài xã luận trên Tân Hoa Xã có viết: “Những chuyên gia thuế Nhà Trắng nên biết rằng nền kinh tế Trung Quốc đủ mạnh và kiên cường để kháng cự áp lực từ thương chiến đang diễn ra”.

Dù ông Trump cho rằng Trung Quốc đang trả thuế cho Mỹ, nhiều công ty và chuyên gia kinh tế lại có ý kiến khác. Đó là các doanh nghiệp Mỹ và người tiêu dùng đang phải hứng chịu thiệt hại. CEO Win Cramer của hãng sản xuất tai nghe và thiết bị không dây Jlab Audio cho biết khoảng 90% sản phẩm của công ty là đối tượng chịu mức thuế mới từ ngày 1/9 và có thể ảnh hưởng đến doanh số kỳ nghỉ, giảm tiến độ tuyển dụng. Khoảng 40% doanh số cả năm đến từ quý IV.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !