Apple Watch theo dõi chất lượng chất ngủ, tự động tắt báo thức nếu dậy sớm hơn

ictnews Nhiều tính năng mới trên Apple Watch đã được tiết lộ nhờ vào iOS 13 như theo dõi chất lượng giấc ngủ, giờ đi học…

Apple Watch 4

Khi đào sâu vào mã hệ điều hành iOS 13, MacRumors phát hiện một số tính năng mới liên quan tới iPhone và Apple Watch. Theo đó, dường như Apple đang phát triển tính năng Schooltime mới cho Apple Watch, được thiết kế nhằm giúp học sinh tập trung vào giờ học trên trường bằng cách chặn truy cập ứng dụng và thông báo. Tính năng cuộc gọi khẩn cấp và cảnh báo không bị chặn vì lý do an toàn.

Người dùng có thể cài đặt khi nào Schooltime được kích hoạt trên ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chẳng hạn ngày trong tuần.

Apple cũng đang thử nghiệm tính năng theo dõi giấc ngủ trên Watch. Dựa trên mã nội bộ iOS 13, tính năng có thể mang tên “Time in Bed tracking”. Ứng dụng Sleep mới trên Watch cung cấp tổng quan về giấc ngủ của người dùng cũng như gửi nhắc nhở sạc pin, giờ đi ngủ. Người dùng được khuyến nghị nên đeo Watch đi ngủ và pin ít nhất 30%.

Khi ngủ, Apple Watch theo dõi chất lượng giấc ngủ thông qua các cảm biến và dữ liệu đầu vào, bao gồm chuyển động cơ thể, nhịp tim, tiếng ồn. Dữ liệu xuất hiện trong cả ứng dụng Health và Sleep.

Nếu người dùng dậy trước khi báo thức kêu, nó sẽ tự động tắt báo thức. Báo thức chỉ kêu trên Apple Watch và dùng iPhone làm dự phòng. Ngoài ra, còn có tùy chọn chỉ rung trên Apple Watch thay vì phát chuông.

Không rõ các tính năng theo dõi giấc ngủ mới có yêu cầu dùng Apple Watch mẫu mới không hay vẫn có mặt trên các đời cũ.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !