Apple xin lỗi về sự cố nghe lén Siri, hứa thay đổi

ictnews Apple vừa phải xin lỗi vì đã để cho nhân viên hợp đồng nghe lén người dùng nói chuyện vói Siri. Công ty cam kết thay đổi từ bây giờ.

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi tờ The Guardian phanh phui việc các nhân viên hợp đồng của Apple có thể nghe trò chuyện riêng tư của người dùng Siri. Ban đầu, Apple tạm thời dừng hoạt động này trong khi đánh giá lại vụ việc.

Trong blog đăng ngày 28/8, Apple nói sẽ đề nghị người dùng chọn cho phép nhân viên nghe các bản ghi âm để cải thiện dịch vụ thay vì cài đặt mặc định. Chỉ có nhân viên Apple được phép nghe các đoạn ghi âm mẫu, không còn là nhân viên hợp đồng. Công ty cũng cho biết không lưu các bản ghi âm tương tác của người dùng với Siri nữa.

Apple không phải hãng duy nhất buộc phải tư duy lại về cách sử dụng các bản ghi âm của người dùng. Google đã tạm thời dừng việc đánh giá bản ghi âm bằng con người và Amazon gần đây thay đổi cài đặt để giúp người dùng tránh được việc này. Facebook cũng như vậy.

Vài tháng gần đây, báo chí phản ánh về việc các hãng công nghệ dựa vào con người để đánh giá các bản ghi âm từ trợ lý ảo. Nó là lời cảnh tỉnh rằng nhiều sản phẩm công nghệ không đơn giản chỉ được thuật toán và trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ mà cần tới con người.

Chuyên gia (AI) cho biết việc con người nghe một số đoạn ghi âm để giúp trợ lý giọng nói hoạt động tốt hơn là nhu cầu cần thiết, song doanh nghiệp nên làm nhiều hơn để người dùng hiểu rõ việc gì sẽ xảy ra với bản ghi của họ và nguy cơ bảo mật là như thế nào.

Đối với Apple, việc này còn nghiêm trọng hơn do công ty luôn định vị bản thân như doanh nghiệp quan tâm tới bảo mật, khác với đối thủ như Facebook và Google. CEO Tim Cook nói quyền riêng tư là “nhân quyền cơ bản”.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !