ARM tuyên bố công nghệ chip mang xuất xứ Anh, sẽ hợp tác trở lại với Huawei

ictnews Hãng thiết kế chip ARM sẽ tiếp tục cung ứng cho Huawei sau khi bộ phận pháp lý tuyên bố công nghệ chip của họ có xuất xứ Anh chứ không phải Mỹ.

Ảnh minh họa: Internet

Huawei sử dụng thiết kế của ARM để tạo ra các con chip trong smartphone. Tháng 5/2019, ARM tạm dừng quan hệ với Huawei sau khi Mỹ đưa công ty vào danh sách cấm vận, cản trở khả năng tiếp cận linh kiện, bộ phận quan trọng.

Dù Huawei có giấy phép gia hạn đến tháng 11, công ty Trung Quốc vẫn mất quyền truy cập một số công nghệ từ tháng 12. Việc ARM tiếp tục cung ứng công nghệ chip cho HiSilicon của Huawei sẽ xóa bỏ phần nào áp lực mà họ đang gánh phải. Các con chip độc quyền như Kirin 990, Ascend 910 AI đều được xây dựng dựa trên thiết kế của ARM và đóng góp không nhỏ trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào công nghệ Mỹ của Huawei.

Người phát ngôn của ARM cho biết qua email rằng sau khi đánh giá toàn diện, kiến trúc v8 và v9 của ARM có nguồn gốc Anh, do đó nếu cung cấp cho Huawei, họ không vi phạm lệnh cấm của Mỹ.

Chính phủ Mỹ cáo buộc Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, có thể bị Bắc Kinh lợi dụng gián điệp nhưng Huawei liên tục bác bỏ. Kết quả kinh doanh mới nhất của hãng cho thấy doanh thu gần như không ảnh hưởng bởi lệnh cấm, vẫn tăng trưởng 24,4% trong 9 tháng đầu năm, đạt 610,8 tỷ nhân dân tệ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !