ASEAN tăng cường hợp tác xây dựng Kế hoạch Tổng thể ASEAN Số đến năm 2025

Từ ngày 28-29/3/2019, Hội nghị diện hẹp của các Bộ trưởng phụ trách kinh tế số ASEAN (ASEAN Digital Ministers’ Retreat) đã được tổ chức tại Thái Lan, với sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, cơ quan quản lý phụ trách về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và Tổng thư ký ASEAN. Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

anh-1-tham-du-hoi-nghi.jpg

Các Đại biểu tham dự Hội nghị diện hẹp của các Bộ trưởng phụ trách kinh tế số ASEAN

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế số, Hội nghị đã thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong việc điều phối và hỗ trợ các lĩnh vực kinh tế.

anh-2-tham-du-hoi-nghi.jpg

Các Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm 

Trong giai đoạn 2015-2020, ASEAN đã triển khai nhiều sáng kiến hợp tác trên cơ sở Kế hoạch tổng thể ICT 2020 (AIM2020), được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN 2015 tổ chức tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho 5 năm tới, ASEAN sẽ tiếp tục tập trung xây dựng Kế hoạch tổng thể 2025, với phạm vi bao gồm nhiều lĩnh vực gắn với sự phát triển của ASEAN Số (Digital Master Plan).

Anh-3-tham-du-hoi-nghi-.jpg

Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị. 

Hội nghị cũng xác định các lĩnh vực ưu tiên trong thời gian tới, bao gồm hợp tác nâng cao năng lực và kỹ năng số, chuyển đổi số, quản lý dữ liệu số, an toàn thông tin và hệ sinh thái số. Hội nghị nhấn mạnh vai trò của mạng 5G đối với sự phát triển ASEAN số (Digital ASEAN), khẳng định cần thiết thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, khối các trường, viện nghiên cứu… trong việc phát triển kinh tế và xã hội số.

Đối với lĩnh vực an toàn thông tin, Hội nghị nhất trí rà soát và điều chỉnh cơ chế hợp tác để phù hợp với yêu cầu trong giai đoạn tới, tập trung phát triển và nâng cao năng lực, chia sẻ thông tin giữa các ngành/lĩnh vực ở cả cấp quốc gia và khu vực thông qua các diễn đàn, chương trình hợp tác liên ngành về an ninh mạng của ASEAN./. 

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Ông bố một tay cứu con gái thoát hiểm trong gang tấc Icon

Ông bố nhanh tay đỡ chiếc tủ lạnh đang đổ xuống sắp đè trúng người cô con gái 3 tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !