ASUS phủ nhận thông tin hơn 1 triệu máy tính bị cài mã độc

ictnews ASUS bác bỏ thông tin của Kaspersky về cuộc tấn công tinh vi năm 2018 khiến hơn 1 triệu máy tính của hãng này nhiễm độc. Công ty cho biết số máy tính bị ảnh hưởng chỉ vài trăm.

Hãng bảo mật Kaspersky mới đây công bố thông tin về vụ tấn công năm 2018, trong đó hacker sử dụng chứng chỉ số đánh cắp được để cài mã độc vào hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS, từ đó cài cửa hậu lên máy tính của hãng. Theo Kaspersky, họ phát hiện vụ việc vào tháng 1/2019, đặt tên vụ tấn công là Shadowhammer và vụ tấn công có thể diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11/2018.

Tuy nhiên, Nick Wu, người phát ngôn của ASUS, vụ tấn công chỉ ảnh hưởng vài trăm máy tính. Công ty đã hỗ trợ khách hàng xử lý vấn đề, vá lỗ hổng và cập nhật máy chủ.

Không rõ những kẻ tấn công là ai hay động cơ của chúng là gì. Tấn công mạng đang có chiều hướng gia tăng trên toàn cầu khi thông tin trực tuyến ngày càng có giá trị và thiết bị kết nối mạng phổ biến. Theo Kaspersky, hình thức tấn công từ nguồn, trong đó hacker nhằm vào cơ sở hạ tầng của nhà sản xuất máy tính và thiết bị, đã trở thành một trong các con đường lây lan mã độc hiệu quả nhất.

ASUS là một trong các nhà sản xuất máy tính và thiết bị lớn nhất thế giới. Sản phẩm của công ty được game thủ đặc biệt yêu thích. Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, ASUS đang chiếm khoảng 6% thị phần máy tính với hàng chục triệu máy tính xuất xưởng mỗi năm.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !