Australia dọa bỏ tù giám đốc các hãng công nghệ

ictnews Chính phủ Australia được cho là đang soạn thảo quy định mới nhằm loại bỏ nội dung cực đoan và khủng bố trên mạng xã hội sau vụ xả súng Christchurch ở New Zealand.

Sau khi vụ xả súng ở New Zealand bị livestream trên Facebook, Thủ tướng Australia Scott Morrison đang tìm cách loại bỏ nội dung cực đoan trên mạng xã hội. Ngày 26/3, ông Morrison sẽ gặp các giám đốc phụ trách khu vực của Facebook, Twitter và Google để thảo luận về quy định đối với nội dung cực đoan. Quy định mới có thể bỏ tù lãnh đạo các công ty này, theo báo cáo của Australian Financial Review. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng tham gia cuộc họp.

Theo ông Morrison, “nếu các công ty mạng xã hội không cho thấy thiện chí sẵn sàng thay đổi ngay lập tức để ngăn chặn việc lợi dụng nền tảng của họ, như những gì đã được quay và chia sẻ bởi thủ phạm của vụ tàn sát tại Christchurch, chúng tôi sẽ hành động. Chúng tôi đang cân nhắc mọi giải pháp để giữ an toàn cho người dân Australia”.

Các công ty công nghệ đang bị giám sát gắt gao hơn sau khi Facebook không thể biết và xóa bỏ video livestream của thủ phạm vụ xả súng ở New Zealand. Tuần trước, Facebook nói rằng không có ai báo cáo video 17 phút khi nó được phát trực tiếp và người đầu tiên báo cáo làm điều đó sau khi livestream kết thúc được 12 phút. Nói cách khác, video gốc đã tồn tại trên Facebook tròn 29 phút. Facebook đã xóa 1,5 triệu lượt đăng video, 1,2 triệu trong số đó bị chặn trước khi được tải lên.

Chi tiết về dự thảo luật chưa được nắm rõ. Tuy nhiên, Luật bảo vệ dữ liệu chung của châu Âu (GDPR), áp dụng cho tất cả công ty hoạt động trong châu lục, cho thấy các công ty công nghệ có thể thay đổi hành vi để thỏa hiệp.

Thông tin về cuộc họp của ông Morrison được đưa ra đúng vào ngày chính phủ Australia thông báo tăng mức trừng phạt các công ty vì lạm dụng thông tin người dùng. Mức phạt tối đa cho hành vi lạm dụng dữ liệu cá nhân tăng từ 2,1 triệu AUD lên 10 triệu AUD hoặc 10% doanh thu tại Australia của công ty hoặc gấp 3 lần giá trị thu được từ việc lạm dụng dữ liệu.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Mitchell Fifield cho rằng “ngành công nghệ cần làm nhiều hơn để bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của người dân Australia”.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !