Bắc Giang ra quy chế mới về thư điện tử công vụ

ictnews Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang sẽ có trách nhiệm quản lý, vận hành hệ thống thư điện tử; bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, kịp thời phát hiện, xử lý, khắc phục các sự cố; bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin; ngăn chặn thư rác và các thư điện tử không phù hợp.

Mới đây UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống thư điện tử công vụ trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang. Theo Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Bắc Giang đưa tin, trong đó có những quy định khá cụ thể.

Mới đây UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 27/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống thư điện tử công vụ trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang (ảnh minh họa).

Hệ thống thư điện công vụ tỉnh Bắc Giang là thành phần trong hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước, được sử dụng vào việc gửi, nhận thông tin dưới dạng thư điện tử, sử dụng trong hoạt động công vụ của các cơ quan nhà nước trên địa bàn và công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước.

Hệ thống được thiết lập, tích hợp và vận hành trên hạ tầng công nghệ thông tin truyền thông của tỉnh và mạng thông tin toàn cầu Internet với địa chỉ truy cập là mail.bacgiang.gov.vn. Hệ thống cho phép người dùng gửi, nhận thư điện tử thông qua trình duyệt web, các phần mềm máy trạm thư điện tử (mail client).

Tất cả các hộp thư điện tử công vụ của tổ chức và cá nhân đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu đặt tại Trung tâm tích hợp dữ liệu do Sở TT&TT tỉnh trực tiếp quản lý và vận hành. Việc quản lý, sử dụng; cấp mới hoặc thay đổi thông tin; cấp lại mật khẩu hộp thư; tạm dừng, chấm dứt hoạt động và khôi phục hộp thư; kiểm tra, định dạng, sao lưu dữ liệu được thực hiện theo đúng quy định.

Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm quản lý, vận hành hệ thống thư điện tử; bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, kịp thời phát hiện, xử lý, khắc phục các sự cố; bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin; ngăn chặn thư rác và các thư điện tử có nội dung không phù hợp.

Sở TT&TT tỉnh cũng tham mưu nâng cấp, xây dựng hệ thống thư điện tử tích hợp ứng dụng chữ ký số vào việc gửi, nhận văn bản trên môi trường mạng thay cho văn bản giấy thông thường; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho tổ chức, cá nhân nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống thư điện tử công vụ phục vụ tốt công tác chuyên môn.

Hồi tháng 6/2018, Sở TT&TT Bắc Giang vừa tổ chức hội thảo nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng Trung tâm điều hành an ninh mạng trong cơ quan nhà nước.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu giúp công tác quản lý Nhà nước về CNTT, an toàn an ninh thông tin; tạo cơ hội nắm bắt thực tiễn, nhu cầu của các đơn vị tốt hơn trong ứng dụng những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong các cơ quan nhà nước của tỉnh.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Đang cập nhật dữ liệu !