Bắc Ninh

Cập nhập tin tức Bắc Ninh

Giáo dục trên môi trường số, nâng cao chất lượng đào tạo tỉnh Bắc Ninh

Trước xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch hoạt động giảng dạy, học tập trên môi trường số, triển khai thư viện điện tử và học liệu số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai.

Chính quyền số vì dân ở Bắc Ninh

Với sự quan tâm và nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác điều hành, chỉ đạo, xây dựng chính quyền điện tử, tỉnh Bắc Ninh bước đầu gặt hái thành tựu, hướng tới xây dựng chính quyền số và thành phố thông minh.

Bắc Ninh nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ

Tỉnh Bắc Ninh đang từng bước thực hiện cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức khi giải quyết công việc, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Bắc Ninh 'phủ sóng' hóa đơn điện tử, tạo đà phát triển kinh tế số

Bắc Ninh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhằm đẩy mạnh việc sử dụng hóa đơn điện tử trong địa bàn.

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ứng dụng Phản ánh - Kiến nghị Bắc Ninh: đưa chính quyền đến gần dân

Ứng dụng phản ánh - kiến nghị trên thiết bị di động giúp Bắc Ninh đạt được nhiều hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một chính quyền gần dân và vì dân.

Bắc Ninh: Xây dựng lớp công dân số mới làm nền tảng chuyển đổi số bền vững

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ công dân số, do đó phải xây dựng lớp công dân số mới nhằm đảm bảo hiệu quả của chuyển đổi số mang tính bền vững lâu dài, toàn diện và đồng bộ”.

VNPT chung tay, hướng về Bắc Ninh và Bắc Giang

“Chống dịch như chống giặc”, với tinh thần chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn VNPT đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang, MobiFone chi viện tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, MobiFone đã ủng hộ 300 triệu đồng, 2 tấn gạo cùng nhiều vật tư y tế nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Tâm dịch Covid-19: Người dân Bắc Ninh bảo nhau cài ứng dụng Bluezone

Với hơn 140 ca mắc Covid-19, Bắc Ninh đang trong tâm điểm của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng ứng dụng Bluezone là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chặn đứng Covid-19.

 

Bắc Ninh triển khai quét mã QR phòng Covid-19 tại 4 chốt kiểm dịch

Quét mã QR để check in và khai báo y tế là một trong những giải pháp công nghệ quan trọng nhằm kiểm soát dịch tễ và hạn chế sự lây lan của Covid-19.

 

Mã vùng điện thoại cố định của Bắc Ninh là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bắc Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh

Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh vừa được kiện toàn, đồng thời bổ sung thêm các nhiệm vụ về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh.

Mạng 5G sắp được phủ sóng tại KCN Yên Phong I

Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong I sẽ là một trong những khu vực được ưu tiên phủ sóng mạng 5G tại Bắc Ninh.

Thông tin Truyền thông Bắc Ninh 2020: năm của Chính quyền điện tử, Đô thị thông minh

Ngành TT&TT tiếp tục góp phần phát triển nền tảng chính quyền điện tử, bảo đảm an toàn thông tin,an ninh mạng. Tiếp tục vận hành hiệu quả Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh, dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT của tỉnh.

Bắc Ninh sẵn sàng thử nghiệm phủ sóng 5G

Các địa điểm nằm trong kế hoạch thí điểm mạng 5G tại Bắc Ninh bao gồm KCN Yên Phong I, KCN VSIP và TP. Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Người dân 'gặp' chính quyền qua ứng dụng smartphone

Chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại thông minh, người dân có thể phản ánh ngay với chính quyền về các vấn đề liên quan đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường...

Bắc Ninh xây dựng Thành phố thông minh: Những bước tiến mới năm 2020

Xây dựng thành phố thông minh là giải pháp đột phá, tối ưu nhằm đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, đưa Bắc Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được những thành tựu mới.

Cách tải về và cài đặt ứng dụng 'Phản ánh - Kiến nghị' ở Bắc Ninh

Ứng dụng Phản ánh kiến nghị được Sở TT&TT Bắc Ninh triển khai thí điểm trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực trong công tác cải cách hành chính. Sau đây là cách tải về và cài đặt ứng dụng này.

Bắc Ninh: Nhiều máy tính có kết nối đến các máy chủ điều khiển mã độc

Trung tâm CNTT và Truyền thông Bắc Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị và người sử dụng không mở vào các liên kết, không truy cập các website không tin cậy vì có thể bị cài đặt phần mềm độc hại một cách bí mật lên máy tính…

Bắc Ninh đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Điện lực Bắc Ninh tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình "Trường học chung tay sử dụng điện an toàn hiệu quả”, với mục tiêu hình thành thói quen tiết kiệm điện cho học sinh.

Bắc Ninh lấy chính quyền điện tử làm nòng cốt để xây dựng đô thị thông minh

Theo nguyên tắc “Xây dựng đô thị thông minh gắn liền phát triển chính quyền điện tử; Lấy chính quyền điện tử làm nòng cốt để xây dựng đô thị thông minh”, Bắc Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, DN khi giao tiếp với chính quyền.

Bắc Ninh hợp tác Viettel xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

Chiều ngày 6/11 UBND tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Viettelký kết biên bản ghi nhớ về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2020 - 2025, cung cấp dịch vụ di động 5G.

Dân mạng tấn công TikTok nghi của đối tượng bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh

Tài khoản TikTok được cho là của nghi phạm vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi nhận được hàng nghìn lượt theo dõi và bình luận tiêu cực chỉ trong vài giờ.

Bắc Ninh ưu tiên nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển Chính phủ điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tập trung triển khai, ưu tiên nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Chính phủ điện tử, đặc biệt là chỉ tiêu 30% dịch vụ công trực tuyến.

Bắc Ninh ưu tiên nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển Chính phủ điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tập trung triển khai, ưu tiên nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Chính phủ điện tử, đặc biệt là chỉ tiêu 30% dịch vụ công trực tuyến.

Quán game trên cả nước chưa được phép mở cửa từ ngày 23/4

(GameSao.vn) – Về cơ bản, lệnh cách ly xã hội đã hết hiệu lực.

Bắc Ninh triển khai thêm 3.200 camera cho đô thị thông minh

 Từ hiệu quả hệ thống camera giám sát hiện có, Bắc Ninh tiếp tục triển khai lắp đặt thêm 3.200 camera giám sát tại các nút giao thông, cửa ngõ ra vào tỉnh, các cơ sở trọng yếu trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !