Bắc Ninh triển khai thí điểm phần mềm giám sát trực tuyến đảm bảo ATGT

ictnews Bắc Ninh hiện đã lắp gần 300 camera giám sát tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Hệ thống camera này được kết nối Internet tốc độ cao cung cấp dữ liệu đầy đủ, chính xác các thông tin chi tiết của từng camera trên bản đồ GIS toàn tỉnh.

Hội nghị triển khai thí điểm phần mềm giám sát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT vừa được tổ chức tại Bắc Ninh. Ảnh: stttt.bacninh.gov.vn

Bắc Ninh vừa tổ chức hội nghị về việc triển khai thí điểm phần mềm giám sát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. 

Theo thông tin từ Cổng thông tin Sở TT&TT Bắc Ninh, lãnh đạo Sở TT&TT Bắc Ninh cho biết đến thời điểm này, đơn vị lắp đặt được 296 camera tại các cửa ngõ ra vào thành phố Bắc Ninh. Các tính năng chính của hệ thống camera này là giám sát các phương tiện đi qua nút giao thông; xử lý vi phạm liên quan đến trật tự ATGT; kiểm soát đo đếm, thống kê lưu lượng phương tiện qua lại nút giao thông.

Dữ liệu bằng chứng vi phạm: ảnh phương tiện vi phạm, ảnh toàn cảnh, video vi phạm; Dữ liệu kiểm soát phương tiện gồm biển số xe phát hiện được, chủng loại, thời gian qua điểm giám sát; Dữ liệu về mật độ lưu lượng phương tiện theo thời gian, vị trí đo đếm, vận tốc trung bình của phương tiện…Hệ thống camera này được kết nối Internet đường truyền tốc độ cao, khả năng quan sát tốt, ghi hình cả vào ban đêm, lưu trữ giữ liệu từ 30 - 90 ngày, cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin chi tiết của từng camera trên bản đồ GIS toàn tỉnh.

Cũng theo thông tin trong buổi làm việc hạ tầng cho việc giám sát bằng camera cơ bản đã đảm bảo. Tuy nhiên, vẫn còn những khoảng trống về quy định của pháp luật liên quan đến phạt nguội. Nhất là các trường hợp người vi phạm cố tình không thực hiện thì chưa có chế tài cụ thể; việc xử lý xe tỉnh ngoài còn gặp nhiều khó khăn; vấn đề xác định người vi phạm cũng rất phức tạp nếu người điều khiển phương tiện không phải là chủ phương tiện, hoặc trường hợp mua bán xe không sang tên đổi chủ, hay trường hợp sử dụng biển số giả…

Cũng tại hội nghị này, ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng ý cho áp dụng biện pháp xử phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm các quy định về ATGT. Đồng thời, giao Sở TT&TT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, thời gian áp dụng biện pháp xử phạt nguội để báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời,  đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu, ủng hộ và chấp hành chủ trương này.

Samsung Innovation Campus hỗ trợ đào tạo nhân lực công nghệ chất lượng cao

Samsung đem tới nhiều kiến thức về công nghệ cho người trẻ trong chương đào tạo quốc tế Samsung Innovation Campus niên khóa 2022 - 2023.

Meta đối đầu chính phủ Mỹ về tương lai thị trường thực tế ảo

Chính quyền Tổng thống Biden cáo buộc Meta Platform đã tìm cách độc quyền trong vũ trụ ảo (metaverse), mở ra cuộc chiến ngăn chặn công ty mẹ Facebook mua lại công ty phát triển ứng dụng thực tế ảo Within Inc.

Doanh nghiệp nội dung phải nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số

Theo ông Huỳnh Long Thuỷ, Tổng Giám đốc VieON, các doanh nghiệp nội dung cần nâng cao chất lượng phục vụ người dùng bằng chuyển đổi số, đây cũng là cách để cạnh tranh với những nền tảng OTT xuyên biên giới.

Công nghệ chỉ ra Messi đi bộ nhiều nhất World Cup 2022

Bằng hệ thống camera quan sát và thuật toán theo dõi, các công ty tính toán quãng đường di chuyển, tốc độ của 20 cầu thủ trên sân bóng.

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng để bị theo dõi smartphone?

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng, đổi lại sẽ bị theo dõi các hoạt động trên smartphone của mình?

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple, Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới Icon

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple; Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !