Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 về “người hùng” bạn cùng lớp

ictnews Hãy cùng tham khảo một vài bài văn mẫu hay về những người bạn học cùng lớp đáng ngưỡng mộ và học tập, đó chính là ý tưởng cho bức thư UPU 2019 của các bạn học sinh.

Đến nay thời hạn nộp bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 không còn nhiều, và chắc hẳn các bạn học sinh cũng đang tìm kiếm các bài viết mẫu để có ý tưởng. Trong khi đó trên mạng có khá nhiều các bài văn mẫu hay viết về những hình mẫu bạn học cùng lớp đáng ngưỡng mộ, khá phù hợp với đề bài năm nay.

Bên dưới sẽ là phần giới thiệu một vài bài văn mẫu hay về những người bạn học cùng lớp đáng ngưỡng mộ và học tập, đó chính là ý tưởng cho bức thư UPU 2019 của các bạn học sinh. Lưu ý đối với phần chào hỏi đầu thư, nội dung viết cho ai, viết lúc nào, viết để làm gì thì các bạn nên tự sáng tạo.

Ví dụ phần mở đầu thư thường phải có câu chào hỏi như: "Chào bạn. Tôi vẫn khỏe, còn bạn dạo này thấy nào. Tôi rất vui vì qua thư chúng ta có thể trao đổi nhiều điều thú vị như vậy. Hôm nay tôi muốn kể với bạn về một người mà tôi rất ngưỡng mộ..."

Như chúng ta đã biết, năm nay Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 sẽ có chủ đề: "Hãy viết một bức thư về người hùng của em" (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề năm 2019 là một "chủ đề truyền cảm hứng".

Trong lễ phát động cuộc thi hồi tháng 10/2018, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khi đó cũng chia sẻ: "Đây là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình".

Thời gian dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 là từ ngày 12/10/2018 đến 15/2/2019 (tính theo dấu bưu điện). Bài dự thi viết thư UPU dài không quá 1.000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện đến địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 48 2019 về “người hùng” bạn cùng lớp

b1-bai-mau-viet-thu-upu-lan-thu-48-nam-2019-ve-nguoi-hung-cua-em-ban-cung-lop-hay-nhat-ngan-nhat-cuoc-thi-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-48-2019.jpg

Hãy cùng tham khảo một vài bài văn mẫu hay về những người bạn học cùng lớp đáng ngưỡng mộ và học tập, đó chính là ý tưởng cho bức thư UPU 2019 của các bạn học sinh (ảnh minh họa, nguồn từ zing.vn).

Học cùng nhau từ tiểu học lên đến cấp 2, em luôn yêu mến và cảm phục bạn Linh. Linh không chỉ là một cô bạn tốt bụng, xinh xắn mà còn là một tấm gương tốt trong học tập. Trong tất cả mọi môn học, Linh luôn dẫn đầu với thành tích đáng nể khiến thầy cô và bạn bè đều yêu mến, khen ngợi.

Linh làm toán rất nhanh, những bài toán mẹo, toán đố khá khó để săn điểm 10 Linh đều có thể làm được. Mỗi giờ ra chơi là các bạn học kém toán đều túm năm tụm ba ở bàn của Linh để hỏi bài, nhờ hướng dẫn bài toán không hiểu hoặc là nhờ Linh kiểm tra bài tập xem có đúng không.

Linh viết văn cũng rất hay, bài viết của cậu ấy lúc nào cũng điểm 8 trở lên và thường được cô giáo lưu lại làm văn mẫu hoặc là đọc cho các bạn trong lớp nghe tham khảo. Vì Linh có năng khiếu nên cậu ấy được tham gia câu lạc bộ mầm non văn học trẻ. Chiếc bảng để dán những bài văn, thơ hay hàng tháng đều có tên của cậu ấy.

Những câu hỏi về bài đọc Linh đều trả lời rất chau chuốt. Những môn khoa học xã hội Linh cũng đều dẫn đầu, trong khi điểm 10 rất khó lấy ở môn này mà Linh cũng đạt được 3, 4 điểm.

Mặc dù có thành tích rất cao, được thầy cô yêu mến và ưu ái cho tham gia các câu lạc bộ chọn lọc, Linh chưa từng kiêu ngạo hay khoe khoang về khả năng của mình. Em thấy vài bạn ghét Linh vì bố mẹ hay lôi cậu ấy ra để so sánh nhưng Linh chưa từng cãi cọ hay mắng mỏ các bạn đó, Linh vẫn giúp đỡ nếu những bạn đó không làm được bài hoặc cần người kèm thêm.

Linh lúc nào cũng được cô giáo xếp ngồi cùng với một bạn học yếu và cũng chỉ sau một, hai tháng, bạn đó tiến bộ lên nhờ những phương pháp học tập được Linh chỉ dẫn cho. Thế rồi dần dần hiểu sự chân thành của Linh và khả năng học tập thực sự của bạn ấy, những bạn ghét Linh đã thay đổi suy nghĩ và trân trọng cậu ấy nhiều hơn.

Mặc dù để duy trì thành tích học tập cao khiến Linh khá tốn thời gian nhưng cậu ấy vẫn tham gia các hoạt động thể dục thể thao của trường. Linh còn được mọi người tín nhiệm bầu làm Chi đội trưởng và đương nhiên cậu ấy hoàn thành vô cùng xuất sắc.

Linh viết chữ cũng rất đẹp, cậu ấy đi thi hội thi viết chữ đẹp của trường, quận đều được giải nhất. Cũng vì thế mà Linh được giao luôn nhiệm vụ viết sổ đội, vì đó là bộ mặt của lớp. Linh cũng hay được các thầy cô hướng dẫn và đưa đi thi học sinh giỏi cấp cụm, thành phố, tuy chỉ được giải ba nhưng Linh đã vô cùng xuất sắc và cố gắng rồi.

Bố mẹ Linh với bố mẹ em thân nhau, em cũng có qua chơi nhà Linh và biết cậu ấy cũng được chiều chuộng, chăm sóc cẩn thận nhưng Linh luôn tự lực học tập thật xuất sắc để bố mẹ không phiền lòng. Kể cả đồ dùng học tập cậu ấy cũng giữ gìn cẩn thận, chưa từng phung phí.

Việc cậu ấy vuốt ve sách vở hay lau sạch bút cũng thể hiện một con người cẩn thận, tỉ mỉ và yêu thích học tập. Vì có những đức tính như vậy nên không lạ khi Linh là một người có thành tích học tập cao.

Em còn biết cậu ấy còn được nhận bằng khen cá nhân từ công an quận vì có báo cáo nơi kẻ trộm cắp thường hoạt động. Điều đó khiến các bạn đều ngưỡng mộ và yêu mến Linh.

Em rất vui vì được học cùng Linh trong nhiều năm qua, cùng cậu ấy phấn đấu để hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Đối với em bạn ấy cũng là một "người hùng".

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !