Bận bịu với công việc, lập trình viên này đã tạo ra chatbot thay mình nhắn tin với bạn gái

Không có thời gian để trò chuyện với bạn gái suốt cả ngày, một lập trình viên Trung Quốc đã tự tạo ra một chatbot đặc biệt giúp anh làm việc này và chuyên tâm hơn cho các dự án quan trọng.

Mới đây, một lập trình viên Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng nước này khi đăng tải một bức ảnh chụp đoạn trò chuyện do chatbot của anh trả lời người bạn gái. Theo Odditycentral, nguyên nhân khiến lập trình viên này phải nhờ sự trợ giúp của chatbot vì anh không có đủ thời gian để hàng ngày trò chuyện và nhắn tin với cô.

Li Kaixiang, kỹ sư phần mềm và hiện đang công tác tại JD.com cho biết, công việc hàng ngày của anh quá bận rộn tới nỗi anh không còn thời gian để trò chuyện với bạn gái. Nhưng tất nhiên, Li cũng không muốn bạn gái tổn thương nên anh đã quyết định thử tạo ra một chatbot thay anh làm việc này.

Được biết trong ngày đầu thử nghiệm, chatbot đã trao đổi khoảng 300 tin nhắn với bạn gái của anh.

Tất nhiên bạn gái của Li cũng nghi ngờ điều này nên thường hay có những câu hỏi như "Làm sao mà anh có thể làm được điều đó? Tại sao anh gõ nhanh thế?". Nhưng đáp lại chatbot chỉ có thể trả lời một cách dập khuôn.

Một đoạn chat giữa chatbot và cô bạn gái của Li

Anh thậm chí còn chia sẻ đoạn trò chuyện với bạn gái lên WeChat và khiến nhiều người ngạc nhiên. Những bình luận trên WeChat không đề cập đến việc người phụ nữ kia có biết rằng đây là những tin nhắn trả lời tự động hay không nhưng tất thảy đều thích ý tưởng của Li và gọi anh là thiên tài, đồng thời xin mã nguồn để phát triển chatbot của riêng mình.

Một người dùng Weibo viết: "Đây là một ý tưởng khá hay ho đấy chứ. Tôi không còn phải lo về việc khiến bạn gái giận vì không trả lời tin nhắn của cô ấy nữa".

Dù được lập trình với hàng triệu câu lệnh khác nhau nhưng chatbot không phải không có nhược điểm. Trong một cuộc trò chuyện, nó đã viết nhiều câu hơi sến và mang cảm giác như thể máy tính viết: "Em yêu à, hôm nay là ngày 618 chúng ta ở bên nhau. Anh chúc cho tâm trạng của em luôn tươi tắn hơn cả ánh mặt trời".

Không phải ai cũng ấn tượng với ý tưởng trên của Li. Một số người thậm chí còn chỉ trích anh vì không thể dành được một chút thời gian rỗi cho bạn gái, trong khi anh lại có thời gian để phát triển chatbot trò chuyện thay mình. Nhiều người cảnh báo, sẽ có một ngày bạn gái Li yêu chatbot hơn yêu anh.

Ngay sau khi đăng tải đoạn chat trên, Li đã xóa tài khoản Weibo. Có lẽ vi anh không muốn bạn gái biết mánh khóe của mình và cũng không muốn mọi người hỏi anh về điều đó.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Đang cập nhật dữ liệu !