Bản đồ Google Maps thay giao diện

ictnews Đúng sinh nhật 15 tuổi, Google Maps trên iPhone và Android được cập nhật giao diện mới.

Các tính năng mới trên Google Maps. Ảnh: Google

Google Maps vừa có thay đổi quan trọng về giao diện trên Android và iPhone, bắt đầu từ ngày 6/2. Vào tháng 3, người dùng sẽ có nhiều cập nhật hơn nữa về giao thông công cộng và thực tế tăng cường. Đáng chú ý, các tính năng mới được đưa ra đúng vào sinh nhật 15 tuổi của ứng dụng bản đồ.

Thiết kế mới giúp ứng dụng dễ sử dụng hơn, không cần đào quá sâu để tìm kiếm thông tin. Nó tập trung vào 5 biểu tượng ở dưới cùng màn hình, 3 trong số này là biểu tượng mới. Ngoài các nút Commute, Explore, bạn sẽ nhìn thấy 3 nút “Saved”, “Contribute” và “Updates”.

Commute hiển thị thời gian di chuyển tới điểm đích dựa theo loại phương tiện. Explore giúp khám phá nhà hàng, sự kiện, danh sách nổi bật từ các người dùng bản đồ Google khác. Saved chứa các nhà hàng, quán bar, tòa nhà và địa điểm mà bạn đã đánh dấu (bookmark). Nó khá hữu ích nếu bạn ghé thăm một thành phố và muốn lập danh sách các điểm muốn đến.

Contribute giúp bạn viết đánh giá, đăng ảnh về điểm vừa đến nhanh hơn. Nếu bạn đăng ảnh bữa ăn tại nhà hàng, người khác sẽ nhìn thấy trên Google Maps và biết nên đặt món nào. Updates cho phép bạn biết được những thứ phổ biến xung quanh dựa trên khuyến nghị từ các “chuyên gia địa phương” hoặc các trang tin. Chẳng hạn, nếu đến Lisbon, bạn sẽ thấy các nhà hàng đang “hot”, các nơi nên đến thăm… Tất cả đều dựa trên chia sẻ của người dùng Google Maps khác.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !