Bán hàng qua ứng dụng đang lên ngôi

ictnews Bên cạnh xu hướng sử dụng website trong hoạt động kinh doanh, hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng đang chú trọng xây dựng ứng dụng di động (App Mobile) để bán hàng.

Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã lập ứng dụng để người tiêu dùng mua sắm

Theo nhận định của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), bên cạnh xu hướng sử dụng website phục vụ hoạt động kinh doanh, hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng đang chú trọng xây dựng ứng dụng di động (App Mobile) để bán hàng do xu hướng mua sắm qua ứng dụng của người tiêu dùng đang rất lớn.

Thực tế cho thấy, với tỷ lệ người dân sử dụng smartphone tại Việt Nam ngày càng lớn, thói quen mua sắm trên ứng dụng di động cũng liên tục tăng mạnh.

Nếu như năm 2013 số lượng người tiêu dùng mua hàng qua thiết bị di động chỉ 6% thì tới năm 2017 đã đạt 41%. Một số trang thương mại điện tử cho hay nhu cầu mua hàng qua di động còn vượt trên 50%.

Theo số liệu Nielsen công bố cuối năm 2018, đã có đến 98% người dùng Internet Việt Nam mua hàng qua mạng. Những giao dịch thời trang, du lịch, sách và âm nhạc được giao dịch nhiều nhất.

Nắm bắt nhu cầu, thời gian qua, các doanh nghiệp như Lazada.vn, Sendo.vn, Tiki.vn, Adayroi… cho tới những doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn đều đã xây dựng ứng dụng để người dùng tiện mua sắm, theo dõi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử năm 2018 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam công bố cũng cho thấy, trong số các doanh nghiệp có trang web phiên bản di động hoặc ứng dụng bán hàng (mobile app), có 42% số doanh nghiệp đã cho phép người mua thực hiện toàn bộ quá trình mua sắm trên thiết bị di động.

Có 29% có triển khai chương trình khuyến mại dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị di động để mua hàng hóa và 47% doanh nghiệp nhận đơn đặt hàng qua ứng dụng bán hàng trên thiết bị di động.

Để thúc đẩy hơn nữa nhu cầu sử dụng ứng dụng của người tiêu dùng, nhiều trang thương mại điện tử còn bắt buộc người dùng phải cài ứng dụng để nhận được mã khuyến mãi hoặc tặng quà, thay vì chỉ giao dịch đơn thuần qua trình duyệt web mobile hay máy tính.

Cũng theo Bộ Công Thương, tín hiệu khả quan là qua từng năm, mức độ quan tâm của doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam đối với hiệu quả của kênh bán hàng là ứng dụng di động tăng đáng kể.

Nếu như năm 2013 chỉ 13% thì đến 2017 đã đạt 22%. Và đến thời điểm hiện nay, con số này vẫn tiếp tục gia tăng.

“Tương tác mua sắm qua thiết bị di động của người tiêu dùng sẽ tăng mạnh, do đó các doanh nghiệp cần chú trọng đến nhu cầu này”, đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !