Ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0

ictnews Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 là căn cứ để triển khai Chính phủ điện tử tại Bộ Xây dựng một cách hiệu quả, thống nhất, đảm bảo liên thông, đồng bộ giữa các đơn vị trong Bộ này.

Ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0

iến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 mới được Bộ này ban hành áp dụng cho các cơ quan gồm các Cục, Vụ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và Trung tâm Thông tin của Bộ này (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ngày 25/9/2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã ký ban hành Quyết định 1226 ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0.

Bộ Xây dựng cho biết, mục đích của việc xây dựng, ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 là xác định danh mục cấu phần của Chính phủ điện tử, yêu cầu, lộ trình và kế hoạch triển khai để xây dựng Chính phủ điện tử tại Bộ Xây dựng. Đây là căn cứ để các đơn vị thuộc cơ quan Bộ xác định vị trí, trách nhiệm của đơn vị mình trong việc phát triển Chính phủ điện tử đồng bộ, thống nhất tại Bộ Xây dựng; và là căn cứ để triển khai Chính phủ điện tử tại Bộ Xây dựng một cách hiệu quả, thống nhất, đảm bảo liên thông, đồng bộ giữa các đơn vị trong Bộ.

Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 cũng nhằm xây dựng bộ các tiêu chí, tiêu chuẩn sẽ được sử dụng trong thẩm định và phát triển các dự án CNTT để đảm bảo duy trì kiến trúc Chính phủ điện tử một cách thống nhất tại Bộ; đảm bảo khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, hạ tầng thông tin giữa các hệ thống thông tin; đảm bảo khả năng giám sát, đánh giá đầu tư; triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai; đồng thời nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế.

Ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0

Sơ đồ tổng thể Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng.

Về phạm vi áp dụng, Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 mới được Bộ này ban hành áp dụng cho các cơ quan gồm các Cục, Vụ, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và Trung tâm Thông tin (gọi tắt là khối cơ quan quản lý nhà nước Bộ Xây dựng). Các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng khi triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT của mình cần áp dụng và tuân thủ theo kiến trúc này để đảm bảo kết nối, liên thông, triển khai đồng bộ với hệ thống Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng.

Cũng theo Bộ Xây dựng, các nội dung không nằm trong kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 bao gồm các dịch vụ công của các Sở Xây dựng; các ứng dụng, cơ sở dữ liệu, hạ tầng kỹ thuật nội bộ của các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng và các đơn vị xây dựng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng giao Trung tâm Thông tin của Bộ chủ trì, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng triển khai thực hiện Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0; theo dõi, đôn đốc, đánh giá mức độ triển khai tuân thủ Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng bảo đảm đúng mục tiêu, nội dung đã ban hành; đề xuất, báo cáo lãnh đạo Bộ phê duyệt việc cập nhật, điều chỉnh nội dung Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phù hợp với yêu cầu thực tế trong quá trình triển khai xây dựng Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng theo các quy định hiện hành.

Quyết định ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử Bộ Xây dựng phiên bản 1.0 cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng có trách nhiệm tuân thủ triển khai ứng dụng CNTT theo Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ đã ban hành.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !