Bang nào ở Mỹ có phí truy cập Internet đắt nhất?

ictnews Cho dù bạn sử dụng Internet để chia sẻ meme, nói chuyện về thể thao hay điên cuồng theo dõi các tin tức chính trị, thì việc truy cập Internet không phải lúc nào cũng dễ dàng - dù ở trong thời đại số như ngày nay.

Có những nơi tại Mỹ không hề có ISP nào cung cấp gói cước Internet 60 USD/tháng.

Lấy Mỹ làm ví dụ. Chất lượng Internet giữa các tiểu bang ở Mỹ khác nhau một cách rất ngẫu nhiên. New Jersey và Maine có thể không quá xa nhau trên bản đồ địa lý, nhưng tốc độ tải dữ liệu ở hai bang Đông Bắc lại khác biệt đáng kể.

Sự khác biệt về tốc độ là khá rõ ràng, nhưng nếu nhìn vào lượng truy cập thì thậm chí nó còn vẽ ra một bức tranh nghiệt ngã hơn. Tổ chức phân tích BroadbandNow đã phát hành báo cáo truy cập băng thông rộng trong quý cuối năm 2019, so sánh lưu lượng truy cập Internet ở mỗi tiểu bang tại Mỹ và có những phát hiện bất ngờ.

Với mức giá phổ thông là 60 USD/tháng, nơi có mức độ truy cập Internet cao nhất, dễ dàng nhất và cũng đồng nghĩa với việc số lượng người dân truy cập Internet nhiều nhất, hay số lượng nhà mạng cung cấp dịch vụ phong phú nhất, chính là Hawaii. Theo báo cáo của BroadbandNow, mức độ truy cập Internet tại Hawaii là 92,1%. 

Đứng ở vị trí thứ hai là Rhode Island, với mức giá 60 USD/tháng, lưu lượng truy cập Internet tại đây là 88,5%. Thứ ba là California, tiểu bang lớn thứ ba trong cả nước và cũng là một trong những nơi đông dân nhất. Nằm trong top 5 còn có thêm Texas và Illinois. 

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên không phải là những bang có mức độ truy cập Internet cao như top 5 trên, bởi chúng ta biết rõ Mỹ là một quốc gia phát triển như thế nào. Điều đáng nói ở đây là mặc dù mức độ phổ cập Internet tại các bang trên như vậy, nhưng lại có những nơi ở Mỹ, hầu như không hề có Internet! Hay nói đúng hơn, có những nơi tại Mỹ không thể truy cập Internet với giá đó!

Có những nơi tại Mỹ không hề có ISP nào cung cấp gói cước Internet 60 USD/tháng

Giống như 5 tiểu bang được đánh giá tốt nhất về chất lượng băng thông rộng với giá cả phải chăng, 5 tiểu bang tệ nhất cũng có những câu chuyện độc đáo của riêng mình. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta có Alaska. Điểm số lưu lượng truy cập Internet của Alaska là 0, theo đánh giá của BroadbandNow. Alaska là tiểu bang và cực Bắc lớn nhất của nước Mỹ, dường như không có một ISP nào. Nói đúng hơn, theo mức phí phổ thông 60 USD/tháng như đầu bài viết đã đề cập thì Alaska không có một ISP nào cung cấp gói cước như vậy.

Tại Alaska, mức phí thấp nhất người dân phải trả để truy cập Internet mỗi tháng là 74,99 USD/tháng. Alaska vừa là tiểu bang lớn nhất nhưng lại có ít dân cư tập trung nhất ở Mỹ, với khoảng 40% dân số tập trung ở thành phố Anchorage, do đó việc phân phối truy cập Internet bất thường cũng không có gì gây sốc.

Montana và Vermont theo sát Alaska trong vấn đề này với 0,8% và 1,2% phạm vi phủ sóng Internet tốc độ cao giá rẻ. Gần một phần tư dân số nhỏ của Montana được BroadbandNow coi là "không được cung cấp dịch vụ Internet". Dù bằng cách nào đi nữa thì cả hai tiểu bang đều phải vật lộn với khả năng chi trả để được truy cập Internet.

Cuối cùng là Colorado và Maine. Cả hai tiểu bang đều được đánh giá tốt về tính khả dụng và tốc độ tổng thể của Internet, nhưng mức giá 60 USD/tháng đều bị xem là khó có thể đạt được.

Những dữ liệu này rất hấp dẫn bởi nó cho thấy mức độ truy cập Internet tốt được phân tầng theo thu nhập cũng như theo địa điểm. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể truy cập Internet ở hầu hết các nơi, nhưng không phải lúc nào cũng có nhiều nhà cung cấp để lựa chọn, và những nhà cung cấp có thể không phục vụ bạn với mức giá rẻ. Các ứng cử viên tổng thống Mỹ như Elizabeth Warren hay Bernie Sanders đang nỗ lực thay đổi tình trạng này. Điều đó sẽ mang lại chất lượng và giá cả Internet phải chăng hơn cho những nơi như Alaska.
 

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !