bảo mật

Cập nhập tin tức bảo mật

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Nhân viên Facebook móc nối hacker, chiếm đoạt tài khoản người dùng

Meta, công ty mẹ Facebook vừa sa thải và kỷ luật hàng chục nhân viên cũng như nhà thầu bị cho là đã chiếm đoạt trái phép tài khoản người dùng.

Google chi gần 400 triệu USD “chạy án” tại Mỹ

Ngày 14/11, thẩm phán bang Michigan thông báo gã khổng lồ tìm kiếm đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc theo dõi vị trí người dùng trái phép.

Nhiều dữ liệu, thông tin của người dùng Việt bị rao bán trên mạng

Hai tuần trở lại đây, trên một diễn đàn của giới hacker, liên tục xuất hiện những bài đăng rao bán thông tin dữ liệu cá nhân của người Việt.

Vừa nộp đơn xin phá sản, FTX thông báo bị hack, mất hơn 600 triệu USD

Đại diện sàn giao dịch tiền mã hoá vừa nộp đơn xin phá sản - FTX, xác nhận trên Telegram nền tảng này đã bị hack và hướng dẫn người dùng xoá ứng dụng, cũng như không truy cập vào website do lo ngại mã độc phát tán

Twitter chặn người dùng mới đăng ký tick xanh

Twitter đã phải thay đổi quy định liên quan dịch vụ thuê bao xác thực (Twitter Blue) để ngăn chặn tình trạng lập tài khoản mới mạo danh người khác.

Phần mềm gián điệp tràn ngập châu Âu

Hoạt động mua bán và sử dụng phần mềm gián điệp đang bị buông lỏng tại các quốc gia châu Âu.

Cần tăng mức xử phạt việc thu thập, sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân

Việt Nam cần điều chỉnh hình thức xử lý các doanh nghiệp vi phạm vấn đề dữ liệu cá nhân, theo nguyên tắc xử phạt dựa trên doanh thu chứ không phải giá trị tuyệt đối.

Người dân có thể tra cứu thông tin cá nhân của mình có bị lộ lọt hay không

Bộ TT&TT đã xây dựng cơ sở dữ liệu về lộ lọt thông tin thông qua các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế giúp người dân có thể chủ động tra cứu để biết xem thông tin của mình có bị lộ lọt hay không.

Đề xuất xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ TT&TT đang đề nghị Bộ Công an hoàn thiện, trình ban hành Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, tiến tới xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Hiếu PC “bắt tay” Cisco, Viettel, CyRadar để chống lừa đảo trực tuyến

Dự án của Hiếu PC nhằm giúp người dùng Việt phòng tránh khỏi các nguy cơ về vấn nạn lừa đảo trực tuyến như đánh cắp tài khoản, định danh, giả mạo vay tiền...

Việt Nam xếp thứ 74 thế giới về mối nguy hiểm liên quan đến việc lướt web

Trong bối cảnh nhu cầu về dữ liệu ngày càng gia tăng, tội phạm mạng không ngừng triển khai các biện pháp tinh vi để có thể chiếm quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của bất kỳ công ty nào.

Fstorage - giải pháp lưu trữ, phục hồi dữ liệu lớn an toàn cho doanh nghiệp

Là giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn dành cho doanh nghiệp trên nền tảng hướng Object Storage sử dụng chuẩn giao thức S3, Fstorage giúp khách hàng backup dữ liệu trên Cloud chuyên nghiệp, bảo mật.

Hải quan Mỹ có thể sao chép dữ liệu của cả hành khách không trong danh sách tình nghi

Trong trường hợp điện thoại, máy tính bảng hay laptop của hành khách bị kiểm tra tại sân bay, hải quan Mỹ có thể copy dữ liệu từ các thiết bị này sang cơ sở dữ liệu chung của cơ quan chức năng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng để kiểm tra lừa đảo

Dự án Tín nhiệm mạng vừa ra mắt tính năng tra cứu số tài khoản nhằm tìm ra kẻ lừa đảo. Đây là dự án thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC).

Hacker tấn công ứng dụng gọi xe gây tắc đường tại Nga

Tuần trước, tin tặc đã tấn công Yandex Taxi, ứng dụng gọi xe của Nga và gây ra một vụ tắc đường cục bộ tại Moscow.

Samsung bị hack dữ liệu tại Mỹ

Ngày 2/9, Samsung đã gửi thư cảnh báo tới một số khách hàng nhất định về sự cố an ninh mạng xảy ra vào cuối tháng 7 khi hệ thống dữ liệu của tập đoàn Hàn Quốc tại Mỹ bị xâm nhập.

Phát hiện lỗ hổng trên TikTok cho phép hacker chiếm tài khoản chỉ bằng 1 cú click chuột

Microsoft vừa tiết lộ một lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng TikTok dành cho di động hệ điều hành Android, có thể cho phép hacker chiếm quyền điều khiển tài khoản người dùng chỉ với một click chuột.

Sinh viên an toàn thông tin làm gì để có mức lương 4.000 USD/tháng?

Ngoài các kỹ năng chuyên môn thì tư duy mở, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn trau dồi kiến thức... là những yếu tố có thể giúp nhân lực trẻ trong ngành ATTT có được mức thu nhập cao.

Làm chủ tiến trình chuyển đổi số với giải pháp bảo mật ATTT từ Viettel Cyber Security

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tăng tốc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, song quá trình này vẫn tiềm ẩn rủi ro bảo mật do doanh nghiệp chưa đầu tư đúng đắn, dẫn đến thiếu đồng bộ trong hệ thống bảo mật an toàn thông tin.

Facebook gặp lỗi, người dùng Việt không gửi được file tài liệu

Sự cố của Facebook đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của không ít người dùng mạng xã hội tại Việt Nam.

Sau Twitter, Hiếu PC sẽ đưa công cụ chống lừa đảo Make in Việt Nam lên Facebook

Khi tích hợp công cụ chống lừa đảo do nhóm của Hiếu PC phát triển, các đường link trong danh sách đen sẽ bị chặn hoàn toàn khỏi nền tảng mạng xã hội.

Twitter tái cơ cấu trước scandal bảo mật và tài khoản ảo

Twitter đang tiến hành thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức sau khi cựu giám đốc bảo mật công ty Peiter “Mudge” Zatko cáo buộc nền tảng mạng xã hội này có bảo mật lỏng lẻo và không nắm được số lượng cụ thể tài khoản ảo đang hoạt động.

Bảo vệ ‘tài sản số’ - yêu cầu hàng đầu trong hành trình số hóa

Các hạ tầng số hiện đang sở hữu khối lượng dữ liệu người dùng và thông tin doanh nghiệp khổng lồ. Việc đảm bảo an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu trên hạ tầng số là ưu tiên hàng đầu trong hành trình chuyển đổi số của nhiều doanh nghiệp.

7 lưu ý cài đặt riêng tư cho tài khoản Zalo

Không cần rành công nghệ, người dùng thông thường có thể tự thiết lập các tính năng tăng cường riêng tư và bảo mật cho tài khoản Zalo bằng các thao tác dưới đây...

Bảo mật là yêu cầu chiến lược đối với các doanh nghiệp

Trước sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng chuyển đổi số, doanh nghiệp phải đối mặt với hàng trăm bài toán về bảo mật thông tin.

Hàng trăm triệu USD đánh cắp từ Axie Infinity của Việt Nam bị chuyển thành Bitcoin

Kẻ xấu đã chuyển số tiền lấy được từ Axie Infinity sang Ethereum, rồi sau đó là Bitcoin, trước khi tẩu tán chúng bằng các “máy trộn”.

Apple tung bản cập nhật MacOS vá 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Đang cập nhật dữ liệu !