Báo Nhật viết gì về việc Adayroi và VinPro đóng cửa?

Ngoại trừ bất động sản, các lĩnh vực khác của Vingroup sắp kết thúc thời gian đầu tư và bắt đầu vào giai đoạn khai thác, vì vậy Vingroup sẽ phải chọn cách giảm áp lực duy trì lợi nhuận cho cả lĩnh vực bán lẻ và công nghiệp", một cố vấn chiến lược và tăng trưởng kinh doanh độc lập nói với Nikkei.

Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup chuẩn bị rời khỏi hoạt động kinh doanh bán lẻ truyền thống. Vingroup cho biết hôm 18/12 rằng: Trung tâm thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập hoàn toàn vào Công ty cổ phần VinID kể từ ngày 31/12/2019 và Công ty VinPro dự kiến sẽ chính thức dừng hoạt động trong tháng 12/2019.

Động thái mới nhất nhằm đóng cửa VinPro, chuỗi bán lẻ thiết bị gia dụng của Vingroup với khoảng 80 cửa hàng, diễn ra tại thời điểm 2 tuần sau khi tập đoàn cho biết họ sẽ rút khỏi hoạt động kinh doanh siêu thị và cửa hàng tiện lợi khi sáp nhập Vincommerce với Masan Group. Masan sẽ nắm quyền kiểm soát Vinmart, Vinmart+ và VinEco trong khi Vingroup sẽ vẫn là cổ đông, theo thỏa thuận đó.

Báo cáo tài chính của Vingroup đã báo lỗ trong phân khúc bán lẻ, bao gồm hoạt động của siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chuỗi điện tử và Adayroi - trang web thương mại điện tử của tập đoàn trong vài năm qua. Theo báo cáo của tập đoàn, Vingroup đã công bố doanh thu 121,8 nghìn tỷ VND và lợi nhuận ròng 6 nghìn tỷ VND trong năm 2018.

 Báo Nhật viết gì về việc Adayroi và VinPro đóng cửa? - Ảnh 1.

Những thay đổi này là động thái tiếp theo trong lộ trình cơ cấu lại toàn bộ khối bán lẻ của tập đoàn này theo chiến lược tập trung cho các lĩnh vực mũi nhọn là công nghệ và công nghiệp như đã tuyên bố trước đó. Đầu tháng 12, Phó Chủ tịch kiêm CEO Nguyễn Việt Quang nói với Nikkei Asian Review rằng: "Vingroup đã quyết định thay đổi chiến lược tăng trưởng để tập trung vào công nghệ và công nghiệp, với tham vọng mở rộng toàn cầu".

Tập đoàn này gần đây đã bắt đầu sản xuất tivi, sau khi ra mắt một thương hiệu điện thoại thông minh vào năm ngoái, và triển khai thương hiệu xe hơi Việt Nam đầu tiên. Năm 2017, Vingroup tuyên bố sẽ gia nhập ngành công nghiệp ô tô và sản xuất thiết bị thông minh. Họ đã tung ra chiếc xe thương hiệu VinFast đầu tiên của mình vào tháng 6.

Điện thoại thông minh thương hiệu VinSmart không chỉ ở Việt Nam mà hiện còn có bán ở Tây Ban Nha, Myanmar và Nga. Smart TV đã ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần trước, trong khi các thiết bị khác bao gồm điện thoại thông minh thế hệ thứ năm và các thiết bị gia dụng được kết nối đang nằm trong kế hoạch của công ty này.

Vingroup cũng có kế hoạch sản xuất xe điện đầu tiên vào năm 2020. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News tuần trước, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nhà sáng lập và chủ tịch của Vingroup, cho biết ông rất muốn đầu tư 2 tỷ USD vào xe điện, hy vọng sẽ xuất khẩu VinFast EVs sang Mỹ

Các nhà phân tích cho biết VinPro, gia nhập thị trường vào năm 2015, không thể cạnh tranh với các đối thủ khác, bao gồm chuỗi Điện Máy Xanh - có hơn 1.000 cửa hàng trong nước.

"Ngoại trừ bất động sản, các lĩnh vực khác của Vingroup sắp kết thúc thời gian đầu tư và bắt đầu vào giai đoạn khai thác, vì vậy Vingroup sẽ phải chọn cách giảm áp lực duy trì lợi nhuận cho cả lĩnh vực bán lẻ và công nghiệp", một cố vấn chiến lược và tăng trưởng kinh doanh độc lập nói với Nikkei.

Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !