Báo Trung Quốc: Huawei đang thử nghiệm smartphone chạy hệ điều hành HongMeng, ra mắt cuối năm nay

ictnews Theo báo Trung Quốc Global Times, Huawei đang thử nghiệm điện thoại thông minh trang bị hệ điều hành Hongmeng. Sản phẩm sẽ có giá khoảng 2.000 Nhân dân tệ (288 USD).

Huawei đang thử nghiệm điện thoại thông minh trang bị hệ điều hành Hongmeng

Huawei đang thử nghiệm điện thoại thông minh trang bị hệ điều hành Hongmeng.

Theo báo Trung Quốc Global Times, Huawei đang thử nghiệm điện thoại thông minh trang bị hệ điều hành Hongmeng. Đây là hệ điều hành do công ty tự phát triển, có khả năng sẽ được bán vào cuối năm nay.

Việc phát hành điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Hongmeng sẽ đánh dấu một bước tiến lớn cho Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, khi Mỹ đang đe dọa không cho phép công ty Trung Quốc tiếp cận hệ điều hành Android của Google.

Trích dẫn các nguồn tin giấu tên, Global Times cho biết smartphone HongMeng của Huawei sẽ có giá khoảng 2.000 Nhân dân tệ (288 USD). Như vậy, thiết bị sẽ hướng tới phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ.

Huawei không bình luận gì về thông tin đưa trên Global Times. Các giám đốc điều hành của Huawei trước đây đã mô tả Hongmeng là một hệ điều hành được thiết kế cho các sản phẩm Internet. Tháng trước, công ty cho biết các thiết bị lớn đầu tiên do Hongmeng cung cấp sẽ là dòng TV thông minh thương hiệu Honor sắp ra mắt.

Không những thế, các nhà lãnh đạo Huawei đã công khai hạ thấp khả năng phần mềm HongMeng có thể sử dụng trong điện thoại thông minh.

Tuần trước, tại một sự kiện công bố doanh thu của công ty trong nửa đầu năm 2019, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết, công ty thích sử dụng hệ điều hành Google Android cho các thiết bị di động của mình và gọi Hongmeng là một phần của chiến lược dài hạn của Huawei.

Huawei đã trở thành tâm điểm căng thẳng của cuộc chiến địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kể từ tháng 5, khi Tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào “danh sách đen” và cấm các nhà cung cấp Mỹ bán hàng cho công ty.

Mặc dù các lệnh trừng phạt sẽ được nới lỏng, song chưa được dỡ bỏ hoàn toàn. Nếu các chính sách vẫn được thi hành, Huawei có khả năng mất quyền truy cập vào các bản cập nhật Android thường xuyên.

Doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm 2019 tăng 23%, một phần lớn nhờ đóng góp của mảng smartphone ở trong nước.

Trong khi doanh số điện thoại thông minh giảm mạnh ở nước ngoài, các lô hàng của hãng ở Trung Quốc đã tăng 31% so với cùng kỳ, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Các nhà phân tích đánh giá sức tăng mạnh mẽ ở thị trường trong nước, một phần nhờ chất lượng của các thiết bị của Huawei, từ lâu đã dẫn đầu thị trường điện thoại Android cao cấp của Trung Quốc, và một phần do lòng yêu nước của người tiêu dùng.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !