Bất ngờ trước ý nghĩa tên gọi và biểu tượng các hãng công nghệ nổi tiếng

ictnews Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết được ý nghĩa thật sự đằng sau tên và biểu tượng của các công ty nổi tiếng thế giới.

Asus

Ít người biết được lịch sử thú vị của công ty Đài Loan này. Ban đầu, các nhà sáng lập muốn đặt tên hãng theo con ngựa có cánh Pegasus. Sau đó, họ quyết định bỏ 3 ký tự đầu để Asus đứng đầu trong danh bạ điện thoại.

IKEA

Phần lớn sản phẩm trong cửa hàng IKEA đều có tên khó nhớ. Nhà sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad, nảy ra ý tưởng đặt tên công ty bằng các ký tự đứng đầu tên của mình và tên của trang trại Elmtaryd in Agunnaryd, nơi ông sinh ra. Biểu tượng của IKEA tương đối đơn giản, màu sắc gợi nhớ tới quốc kỳ Thụy Điển.

Android

Andy Rubin đặt tên công ty là Android vì tình yêu với người máy (robot). Vì vậy, ông phát triển hệ điều hành riêng và chọn tên này. Biểu tượng Android do Irina Blok thiết kế. Bà nói đã vẽ một người máy nhưng không thể nghĩ được hình ảnh nào phù hợp với công ty. Một điều khá hài hước là biểu tượng trước phòng vệ sinh nam và nữ mang đến ý tưởng về logo hiện tại.

Instagram

Nhà sáng lập Kevin Systrom quan tâm đến nhiếp ảnh trước khi tạo ra Instagram. Anh thực sự yêu những tấm ảnh chụp lấy ngay (instant photo) từ máy Polaroid. Ảnh có thể được gửi dưới dạng tin nhắn hay điện tín (telegram). Đây là lý do anh kết hợp insta và telegram để đặt tên công ty là Instagram.

Biểu tượng của công ty cũng được biến tấu từ thiết kế chiếc máy ảnh Polaroid OneStep. Về sau, nó trở nên đơn giản hơn nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy máy ảnh trong logo.

Amazon

Jeff Bezos mở hiệu sách trực tuyến năm 1994 và ngay lập tức nghĩ ra đặt tên theo tên con sông Amazon. Công ty đã đổi biểu tượng vài lần. Bezos muốn cửa hàng của mình bán mọi thứ từ A tới Z nên logo có dấu mũi tên nối từ chữ A tới chữ Z. Mũi tên cũng giống như nụ cười mỉm, là biểu trưng cho mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đón tiếp họ bằng nụ cười thân thiện.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !