Bất ngờ về những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, có trên 1 tỷ người dùng hàng tháng

ictnews Đây là 6 mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, có lượng người dùng từ 1 tỷ thành viên trở lên. Trong số 6 mạng xã hội này, Facebook sở hữu tới 4 mạng xã hội, còn lại Google có 1 mạng xã hội và Trung Quốc cũng có 1 mạng xã hội được xếp vào danh sách này.

mạng xã hội lớn nhất thế giới

Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau

Hiện nay thế giới có hàng trăm dịch vụ mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả số đó đều thành công và có lượng người dùng lớn. Tính đến tháng 4/2019, các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới có người dẫn đầu thị trường hiện nay là Facebook, mạng xã hội đầu tiên vượt qua 1 tỷ tài khoản đăng ký và hiện đang có 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ứng dụng chia sẻ ảnh được xếp hạng thứ sáu Instagram có 1 tỷ tài khoản hoạt động hàng tháng. Sau Facebook là Youtube với 1,9 tỷ người dùng hàng tháng. WhatsApp xếp thứ ba với 1,6 tỷ người dùng. Ứng dụng chat Facebook Messenger xếp thứ 4 với 1,3 tỷ người dùng. Tiếp theo là mạng xã hội WeChat của Trung Quốc với hơn 1 tỷ người dùng.

Thống kê những mạng xã hội có số người dùng lớn nhất thế giới, trong đó 6 mạng xã hội đầu tiên đạt từ 1 tỷ người dùng trở lên, tính đến tháng 4/2019. Nguồn: Statista

Trong số 6 mạng xã hội này, Facebook sở hữu tới 4 mạng xã hội. Cụ thể, đó là Facebook (tất nhiên rồi), Facebook Messenger, WhatsApp, Instagram, YouTube và WeChat.

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng iOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau.

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cũng thuộc sở hữu của Facebook, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động.

YouTube thì hẳn mọi người đã biết, là một trang web chia sẻ video, thuộc sở hữu của Google. YouTube là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip.

Cuối cùng trong top 6 mạng xã hội có lượng người dùng trên 1 tỷ là WeChat của Trung Quốc. WeChat là một ứng dụng nhắn tin, truyền thông xã hội và thanh toán di động đa năng của Trung Quốc do hãng Tencent phát triển. Nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. WeChat đã được mô tả là "ứng dụng cho mọi thứ" của Trung Quốc và là "siêu ứng dụng" vì có rất nhiều chức năng.

Các mạng xã hội hàng đầu thế giới thường hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cho phép người dùng kết nối với bạn bè hoặc mọi người không kể biên giới địa lý, chính trị hoặc kinh tế. Khoảng 2 tỷ người dùng internet đang sử dụng mạng xã hội và những con số này vẫn được dự đoán sẽ tăng lên khi việc sử dụng thiết bị di động và mạng xã hội di động ngày càng đạt được sức hút.

Phần lớn các mạng xã hội với hơn 100 triệu người dùng có nguồn gốc từ Mỹ, nhưng các dịch vụ châu Âu như VK của Nga hoặc mạng xã hội Trung Quốc Qzone và Renren cũng đã thu hút được sự hấp dẫn chính trong khu vực của họ do bối cảnh và nội dung địa phương.

Theo định nghĩa của Wikipedia, dịch vụ mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian. Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng. Việc sử dụng mạng xã hội của người tiêu dùng rất đa dạng. Các nền tảng như Facebook hoặc Google+ tập trung cao vào các trao đổi giữa bạn bè và gia đình và liên tục thúc đẩy tương tác thông qua các tính năng như chia sẻ ảnh hoặc trạng thái và trò chơi xã hội. Các mạng xã hội khác như Tumblr hay Twitter liên quan đến giao tiếp nhanh và được gọi là microblog. Một số mạng xã hội tập trung vào cộng đồng; những mạng khác lại làm nổi bật và hiển thị nội dung do người dùng tạo.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Đang cập nhật dữ liệu !