Bé gái 5 tuổi cứu mạng mẹ bằng cuộc gọi video

Thấy mẹ nằm bất tỉnh trên sàn nhà, Pryia nhanh trí dùng iPad gọi video cho bố để thông báo tình hình và nhờ người tới giúp.

Ngày 30/12 vừa qua, Damien Galvin (sống tại Cork, Ireland) đang trên đường đi làm thì nhận được cuộc gọi FaceTime từ cô con gái 5 tuổi Pryia. Trước đó, cô bé được bố dạy cách gọi video để liên lạc với mọi người.

"Thông thường, tôi không hay trả lời những cuộc gọi video như vậy nhưng không hiểu sao hôm đó tôi lại bắt máy. Con gái tôi khi đó đang khóc và nói: 'Bố ơi, mẹ đang uống trà thì nằm ra sàn nhà và không tỉnh dậy'", anh Galvin kể trên chương trình Neil Prendeville Show.

Cô con gái nhỏ còn quay camera hướng về phía mẹ, tên Mary, để bố nắm được tình hình. Sau đó, Galvin nhanh chóng cúp máy và gọi cho cha mẹ, chị gái vợ đang sống gần đó tới ứng cứu.

Khi vợ chồng chị gái Mary tới, cô bé 5 tuổi còn biết cách nhanh chóng mở chốt cửa để hai người vào và gọi xe cứu thương.

Be gai 5 tuoi cuu mang me bang cuoc goi video hinh anh 1 369754e2185de103b84c.jpg

Cô bé 5 tuổi cứu mạng mẹ nhờ biết gọi video cho bố.

Xe cứu thương tới trong khoảng 40 phút sau đó. Sau khi kiểm tra, Mary được chẩn đoán bị đột quỵ song nhờ cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm tới tính mạng.

"Khi tôi gặp bác sĩ phẫu thuật để cảm ơn, ông ấy nói: 'Đừng cảm ơn tôi, con gái anh mới là người hùng thực sự'. Nếu không có Priya, không biết vợ tôi sẽ lâm vào tình trạng nguy hiểm đến đâu. Dù Priya thậm chí không nhận thức được điều mình làm quan trọng thế nào, con bé vẫn khiến tôi thật tự hào", anh Galvin nói.

Hiện, Mary đang hồi phục tốt, có thể đi lại, nói chuyện và sẽ sớm được xuất viện. Cô bé Priya thì nhận được phần thưởng là thoải mái chơi game trên iPad trong một thời gian.

"Tôi biết nhiều phụ huynh thường than phiền về việc con cái họ dành quá nhiều thời gian cho thiết bị điện tử nhưng nếu được giáo dục đúng cách, chúng có thể giúp đỡ cha mẹ khi cần thiết", ông bố trẻ bày tỏ.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !