Bị Google cấm, quảng cáo của Binomo vẫn tràn lan trên Youtube

Dù trong chính sách của mình, Google cấm hành vi quảng cáo quyền chọn nhị phân nhưng trên thực tế thì những ngày gần đây, Youtube rất thường xuyên xuất hiện hình ảnh của Binomo.

Binomo thực chất là gì?

Các quảng cáo về Binomo trước đây đã xuất hiện khá nhiều trên Google và Youtube, tuy vậy trong thời gian gần đây tần suất ngày càng tăng cao. Xuất hiện trong quảng cáo của Binomo là một nhân vật tên Quân với lời chào mời hấp dẫn: ‘Chào bạn, mình biết bạn đấy. Cách đây một năm mình cũng như bạn. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng trong căn phòng ngột ngạt. Và mình biết đến quảng cáo mà các bạn đang xem. Đó là quyết định thay đổi cuộc đời mình'. Sau đó, anh chàng này vẽ ra viễn cảnh mua được iphone X, kiếm tiền dễ dàng mà chẳng cần phải đi đâu, có số tiền mà trước đây chẳng bao giờ dám mơ. Kết lại, quảng cáo này khuyên người xem nên đưa ra ‘quyết định sáng suốt' và chọn chơi ứng dụng Binomo.

Nhân vật tên Quân quảng cáo rằng mình kiếm được 1000 USD/ngày qua Binomo

Thực ra, Binomo hay rất nhiều cách kiếm tiền qua mạng khác như Binary.com, Olymp Trade. IP Option đều là các quyền chọn nhị phân (tùy chọn nhị phân, giao dịch nhị phân/ Binary Options). Đây là một công cụ tài chính với cách thức đầu tư là dự đoán xu hướng tăng/giảm của một loại tài sản trong một thời gian nhất định (quãng thời gian thường rất ngắn). Loại tài sản được dự đoán xu hướng trong các ứng dụng này thường là vàng, cổ phiếu, ngoại hối, tiền số...

Tham gia Binomo, sau khi cài xong ứng dụng người dùng sẽ được tặng một tài khoản demo với 1.000 USD trong đó để đặt cược vào sự lên xuống của tài sản. Sau bước này, ứng dụng sẽ liên tục kêu gọi người dùng nạp tiền vào để chơi thực tế.

Khi chơi thực tế, người dùng sẽ dùng số tiền mình nạp vào để đặt cược vào sự lên - xuống của giá trị tài sản trên thị trường của ứng dụng này. Ví dụ, người chơi đặt cược 10 USD cho việc giá vàng lên trong 5 phút. Sau thời gian đó, nếu giá vàng lên thì người chơi có tiền thưởng còn xuống thì mất tiền đã cược.

Theo nhiều chuyên gia, việc xác định thị trường trong vài phút là bất khả thi. Các biến động lên xuống ngẫu nhiên và giao dịch nhị phân trong khung thời gian ngắn có bản chất không khác gì đánh bạc. Thậm chí có người còn nghi ngờ rằng sự lên - xuống của tài sản đã được lập trình sẵn nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho ứng dụng.

Những người tham gia Binomo sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để theo dõi tình hình lên xuống của tài sản. Họ phải bỏ ra một thời gian dài nghiên cứu để dự đoán được xu hướng.

Google đã cấm nhưng quảng cáo vẫn xuất hiện trên Youtube

Thực tế, để có thể kiếm tiền qua hình thức này đòi hỏi người chơi phải có kiến thức rất chuyên sâu về tài chính hoặc loại tài sản mà họ đặt cược. Tuy vậy, với những lời quảng cáo phổ biến như: sau 1 tháng kiếm 1000 USD thì nó lại rất hấp dẫn với những nhà đầu tư phổ thông. Điều này khiến họ dự đoán xu hướng lên xuống của của tài sản phần nhiều là từ cảm hứng cá nhân và có kiếm được tiền hay không thì phụ thuộc vào may rùi.

Quyền chọn nhị phân là một hình thức kiếm tiền mới, các chính sách còn chưa rõ ràng, chưa hoàn thiện và cũng khó có tổ chức nào kiểm soát ngay lập tức được nó. Hiện nay, đã có nhiều Quốc gia và Tổ chức trên thế giới đưa ra lệnh cấm mô hình giao dịch nhị phân với khách hàng phổ thông.

Bà Nguyễn Thu Quỳnh - chuyên gia phân tích tài chính trả lời báo chí cho biết: ‘Hiện nay, nhiều quốc gia, tổ chức đã cảnh báo, hạn chế hoặc cấm giao dịch nhị phân. Trong đó, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCAUK) đã áp dụng lệnh cấm vĩnh viễn mô hình giao dịch nhị phân với các khách hàng phổ thông'.

Đồng thời, cơ quan chứng khoán và thị trường châu Âu (ESMA) đã cấm tất cả các hình thức giao dịch nhị phân trên toàn lãnh thổ châu Âu. Ở Việt Nam, hiện có 2 ngân hàng là VIB và PVCombank đã thông báo tới khách hàng về việc không chấp nhận giao dịch liên quan đến tiền ảo qua hệ thống bao gồm nộp, rút tiền, chuyển khoản, giao dịch thẻ nhằm mục đích trực tiếp hoặc gián tiếp mua, bán tiền ảo Bitcoin, Ethereum... với các đối tượng, sàn kinh doanh tiền ảo như Remitano, Binomo.

Dù đã cấm nhưng Youtube vẫn xuất hiện quảng cáo về Quyền chọn nhị phân

Điều đáng nói nhất ở đây là dù Google đã cấm quảng cáo hình thức quyền chọn nhị phân nhưng thực tế chúng vẫn xuất hiện tràn lan trên Youtube. Trong chính sách về quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính của Google có đoạn: ‘Do việc giao dịch quyền chọn nhị phân có nguy cơ gây ra thiệt hại tài chính đáng kể, nên chúng tôi không cho phép quảng cáo những nội dung sau: Quảng cáo cho quyền chọn nhị phân hoặc các sản phẩm tài chính tương tự'. Như vậy, dù đã có chính sách cấm quảng cáo quyền chọn nhị phân nhưng Google vẫn cho quảng cáo những hình thức kiếm tiền này trên Youtube.

Việc tham gia Binomo được quảng cáo là kiếm tiền rất dễ, thu nhập cao và không tốn công sức. Ứng dụng này còn dùng các cụm từ như kiểu ‘nhà đầu tư', ‘nhà giao dịch'… để quảng bá về hình thức này với người dùng phổ thông. Tuy vậy, thực chất hình thức quyền chọn nhị phân không phải là đầu tư. Bởi đầu tư là người dùng bỏ tiền ra để mua - bán một thứ gì đó với mục đích tạo ra lãi và từ đó có thu nhập. Còn quyền chọn nhị phân theo kiểu Binomo thì người dùng chỉ bỏ tiền ra để đặt cược mà chẳng mua – bán thứ gì. Nói cách khác, hình thức đặt cược này khá giống với việc đánh bạc online.

T.T

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !