​​​​​​​Bí kíp thoát khỏi “mê cung” sale ảo những tháng cuối năm

ictnews Dịp cuối năm luôn là thời điểm cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu hàng tiêu dùng và các kênh bán lẻ. Sự cạnh tranh khốc liệt nhất có lẽ là giữa những trang thương mại điện tử. Dù khách hàng là người được hưởng lợi, họ cũng phải cẩn thận trước những cái bẫy sale ảo của các nhà bán lẻ thiếu uy tín.

Một trong những “chiêu” sale ảo phổ biến nhất là nâng giá niêm yết trong ngày của mặt hàng lên thật cao để rồi bán với giá khuyến mãi, thực tế chính là giá ngày thường của mặt hàng đó. Những khách hàng không nắm rõ thông tin thị trường có thể dễ dàng bị lừa mua hàng vì nghĩ mình có giá hời bởi những con số giảm giá khống đến hàng chục phần trăm. Ví dụ như dưới đây, 1 chiếc điện thoại Pocophone P1 vốn có giá bán lẻ là 7.990.000 đã bị “thổi” lên đến hơn 11 triệu đồng, kết quả là tạo ra mức khuyến mãi 28% trong khi con số thực tế là 0%. 

Một ví dụ rõ ràng của sale ảo.

Một cách khuyến mãi khác thường được các trang thương mại điện tử áp dụng là hình thức “flash sale” với một số lượng nhỏ hàng hóa được bán với giá cực rẻ, gần như là cho không. Điều đáng nói nằm ở chỗ có những khách hàng đã gặp trường hợp website chuyển thẳng từ trạng thái đang đếm ngược sang “hết hàng” ngay khi đến giờ flash sale. Đây là một điều khá vô lý vì với lượng truy cập tăng cao trong những giờ flashsale, đúng ra thời gian xử lý các sản phẩm này sẽ phải chậm hơn bình thường. 
 
Tất nhiên, không phải trong trường hợp nào thì những con số phần trăm giảm giá “khủng” cũng là lừa dối. Vẫn có những khách hàng mua được các món đồ với mức khuyến mãi cao, thậm chí là cả với những món đồ có giá trị rất lớn. Ví dụ như trường hợp dưới đây, một khách hàng đã mua được laptop Acer Predator vốn có giá niêm yết là 100 triệu đồng chỉ với 50 triệu đồng trong chương trình Black Friday của phongvu.vn. Ngoài ra, nhiều khách hàng của Phong Vũ cũng mua được những món đồ với mức giảm giá 10% trở lên trong dịp này. 
 

Khách hàng mua được laptop Acer Predator giảm giá 50 triệu tại Phong Vũ

 
Vậy làm thế nào để người tiêu dùng có thể tránh được tình trạng sale ảo? Với những khách hàng cẩn thận và dành nhiều thời gian để quyết định, việc phát hiện những trường hợp như thế này là không quá khó khăn. Tuy nhiên, với hằng hà sa số những chương trình khuyến mãi trên nhiều kênh bán lẻ khác nhau tập trung trong cùng một thời điểm, việc dành nhiều thời gian để quyết định kỹ lưỡng cho một món hàng đôi khi không phải là phương án khả thi, đặc biệt là với những người bận rộn hoặc đang đợi dịp này để mua nhiều món đồ khác. Vậy đâu là phương án khả thi để họ thoát khỏi “mê cung” này?
 
Phương án tốt nhất với những khách hàng này sẽ là tìm cho mình một kênh bán lẻ có uy tín và từng tạo được niềm tin qua những chương trình khuyến mãi hay ngày hội mua sắm lớn trước đây. Với các mặt hàng gia dụng và hàng tiêu dùng, những kênh bán lẻ đa ngành như Shopee, Tiki hoặc Lazada sẽ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, với những mặt hàng đặc thù hơn thì khách hàng nên tìm đến với những doanh nghiệp chuyên biệt trong ngành, ví dụ như Phong Vũ với kinh nghiệm 21 năm trong ngành hàng máy tính. 
 

phongvu.vn - địa chỉ uy tín khi mua máy tính

 
Những kênh thương mại điện tử này không chỉ đem đến dịch vụ tốt hơn mà cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mãi lớn trong những dịp mua sắm cuối năm, điển hình như chương trình “Buffet Công nghệ” từ ngày 7/12 đến ngày 11/12, với 5 ngày “Buffet Thương hiệu” độc quyền của 5 thương hiệu lớn trong ngành máy tính: Viewsonic, Lenovo, MSI, LG và Acer. Vào ngày cuối cùng 12/12 là đại tiệc siêu giảm giá của chương trình Buffet Công nghệ với rất nhiều khuyến mãi đến từ Phong Vũ và 12 thương hiệu đồng hành.
 
Trong dịp này, khách hàng của Phong Vũ có thể nhận được mức giảm giá lên đến 50% sau khi sử dụng 4 bước giảm giá cộng dồn bao gồm: giờ vàng giá sốc- mã giảm giá - giảm giá từ thanh toán trực tuyến và cuối cùng là giảm giá khi sử dụng dịch vụ VNPay-QR. 

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !