Bị Mỹ cấm vận, Huawei xem lại tham vọng qua mặt Samsung

ictnews Những khó khăn đến từ Mỹ thời gian gần đây khiến Huawei phải đánh giá lại tham vọng vượt qua Samsung, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới năm 2020.

Theo ông Zhao Ming, Chủ tịch Honor, một trong các thương hiệu điện thoại của Huawei, công ty đang theo dõi và đánh giá tình hình sau khi chính phủ Mỹ cấm các doanh nghiệp nội địa cung ứng cho Huawei. Trong cuộc họp báo tối ngày 31/5 tại Thượng Hải, khi được hỏi về kế hoạch vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trước cuối năm 2020, ông Zhao cho biết “còn quá sớm để nói liệu có đạt mục tiêu hay không”.

Hôm 16/5, chính phủ Mỹ đưa Huawei và các chi nhánh vào danh sách hạn chế thương mại Entity List. Sau động thái này, nhiều doanh nghiệp lớn như Intel, Qualcomm, Xilinx, Broadcom được cho là dừng bán hàng cho Huawei tới khi có thông báo tiếp theo. Google cũng rút giấy phép Android, ảnh hưởng đến việc cung cấp các ứng dụng Google trên điện thoại Huawei tương lai.

Theo nguồn tin của SCMP, Foxconn, tập đoàn chuyên lắp ráp thiết bị cho nhiều hãng smartphone như Apple, Xiaomi, gần đây đã dừng một số dây chuyền sản xuất điện thoại Huawei do công ty Thâm Quyến giảm số đơn đặt hàng. Các hãng thường linh hoạt trong lịch trình sản xuất và có thể tăng, giảm tùy theo điều kiện. Không rõ động thái của Huawei là tạm thời hay là một phần trong kế hoạch cắt giảm dài hơi.

Trước đó, đầu năm nay, Foxconn mở đợt tuyển dụng khổng lồ do doanh số điện thoại Huawei tăng vọt. Thị phần smartphone Huawei tăng lên 17,5% trong quý đầu năm 2019 từ 10,5% cùng kỳ năm trước. Samsung và Apple lại giảm thị phần, xuống 19,2% và 11,9% trong cùng kỳ.

Huawei với hai thương hiệu điện thoại Huawei và Honor đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần smartphone Trung Quốc vào cuối năm 2019 và đoạt ngôi vương từ Samsung trên toàn cầu trước cuối năm 2020.

Ông Zhao không trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Honor có gặp khó khăn trên thị trường nước ngoài sau lệnh cấm của Mỹ. Khi được hỏi về cắt giảm sản xuất, ông Zhao nói không biết. Ngoài ra, ông khẳng định: “Mọi khó khăn làm chúng tôi mạnh mẽ hơn, dù là về tinh thần hay hành động”.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !