Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà

Khách nữ làm việc trong lĩnh vực bảo mật  phát hiện dấu hiệu bất thường trong căn phòng đã thuê.

Một người đàn ông ở Thanh Đảo (Trung Quốc) bị phát hiện đặt camera ẩn trong phòng ngủ ở ngôi nhà mà người này cho thuê trên nền tảng chia sẻ nhà Airbnb. Sự việc bị bại lộ khi một vị khách nữ phát hiện camera nhỏ trong phòng. 

Vị khách nữ đã báo sự việc với cảnh sát. Trên nền tảng cho thuê nhà Airbnb, người đàn ông chủ nhà là "Superhost" - một người cho thuê nhà có kinh nghiệm và đưa đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách. Chủ nhà này quay lén các vị khách từ tháng 3 vừa qua.

Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà
Vị khách nữ nhận thấy cách bố trí đường dây bất thường.

Người khách nữ tên là Yunfei cho biết cô làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin và Internet. Cho nên, cô luôn kiểm tra phòng khách sạn khi ở. Lúc Yunfei tới căn nhà thì phát hiện dấu hiệu bất thường. 

"Tôi tìm thấy thiết bị cảm biến ở lối vào căn hộ và 2 cái trong 2 phòng ngủ. Điều này kỳ lạ vì căn hộ không được cải tạo thành căn nhà thông minh", cô nói.

Yunfei xoay cảm biến hướng vào tường và dùng sticker dán bên ngoài. Cô kiểm tra thiết bị báo khói và tivi là các vị trí thường được dùng để đặt camera quay lén. Khi cầm bộ phát wifi nằm  đối diện với giường, Yunfei phát hiện ánh sáng khác thường và nghi ngờ có camera ẩn bên trong. Vị khách nữ nhận thấy cách bố trí đường dây bất thường.

Yunfei so sánh bộ phát wifi trong phòng với hình ảnh sản phẩm bán ra, cô nhận thấy bộ phát bị thay đổi. Khi Yunfei tháo ra thì phát hiện thẻ nhớ gắn bên trong cùng camera.

Cô Yunfei không quay lại căn hộ có giá 1.700 nhân dân/3 đêm. Vị khách cho biết cô không gặp trực tiếp chủ nhà và chỉ liên lạc qua online để lấy mật khẩu Wifi.

Bị quay lén kiều nữ phát hiện âm mưu của chủ nhà
Kiểm tra thiết bị báo khói và tivi là các vị trí thường được dùng để đặt camera quay lén.

Phía Airbnb cho biết người đàn ông cho thuê căn nhà đã bị xóa tên khỏi danh sách những người cho thuê. "Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng và đã loại căn nhà ra khỏi danh sách", người phát ngôn của Airbnb lên tiếng. Công ty Airbnb đã được thông báo về vụ việc khi người phụ nữ gọi cho cảnh sát. Toàn bộ tiền đặt phòng của Yunfei đã được hoàn lại. Sau sự việc, chủ nhà bị cảnh sát tạm giữ 20 ngày.

Trong khi đó, gia đình Baker, đến từ New Zealand thuê phòng trên Airbnb khi du lịch tới Ireland cũng gặp phải tình huống tương tự. Khi mở điện thoại và dò wifi, một người trong nhà phát hiện camera có kết nối và phát trực tiếp tất cả hình ảnh ghi lại trong phòng.

Camera được giấu trong hộp báo khói ở phòng khách. Gia đình  Baker đã quyết định không ở căn nhà này và tìm thuê phòng khách sạn gần đó. Chủ nhà thừa nhận camera trong hộp báo khói khi gia đình Baker gửi ảnh chụp lại từ video livestream.

Airbnb đã loại chủ nhà cho gia đình Baker thuê nhà ra khỏi nền tảng cho thuê nhà. Cô Nealie Baker cho biết Airbnb chỉ nói nếu hủy phòng sẽ không được lấy lại tiền, sau đó cô chia sẻ câu chuyện xảy ra lên mạng xã hội Facebook. 

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Đang cập nhật dữ liệu !