Bịa chuyện tân binh bị đánh tím mặt, admin ở Hải Phòng nhận phạt 12,5 triệu

Công an Hải Phòng xử phạt admin của fanpage “Thủy Nguyên Entertainment” 12,5 triệu đồng do bịa chuyện tân binh bị đánh tím mặt.

Vào lúc 14h3 ngày 12/2, trên fanpage facebook “Thủy Nguyên Entertainment” đăng tải bài viết “Ngày đầu nhập ngũ”, đính kèm hình ảnh một thanh niên bị bầm tím vùng mắt.

Sau khi đăng tải, bài viết thu hút hơn 4.600 lượt người xem cùng hàng trăm lượt thích, bình luận, chia sẻ thể hiện sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Bài viết trên đăng tải chỉ sau 1 ngày UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2020. Điều này làm cho các gia đình có con em vừa đi nhập ngũ hoang mang, lo lắng.

Bịa chuyện tân binh bị đánh tím mặt, admin ở Hải Phòng nhận phạt 12,5 triệu
Cơ quan công an làm việc với người đưa thông tin sai sự thật lên facebook

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, fanpage “Thủy Nguyên Entertainment” có lượt theo dõi cao, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngoài việc đăng tải các thông tin giải trí, trang chủ yếu được sử dụng vì mục đích kinh tế (quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, bán hàng quần áo, mỹ phẩm...).

Công an huyện xác định những thông tin trong bài viết không đúng sự thật. Nội dung bịa đặt gây lo lắng cho nhân dân và gia đình có con em đang tham gia nghĩa vụ quân sự, làm hưởng đến uy tín của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Fanpage này do Dương Đức C. (SN 2001, ở xã Hòa Bình) lập ra và là quản trị viên (admin).

Tại cơ quan công an, C. khai nhận: Ngày 12/2, xem được hình ảnh một thanh niên bị bầm tím mắt trên mạng internet, C. copy ảnh về rồi đăng lại trên fanpage kèm thông tin sai sự thật để “câu like”, “câu view”, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

C. phải tự gỡ thông tin bịa đặt, đăng đính chính thông tin và bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !