biển đảo

Cập nhập tin tức biển đảo

Khách hàng Viettel có thể dùng mạng 4G cách bờ biển 100km

4G Viettel đã đạt độ phủ sóng trên 95% vùng bờ biển và đảo Việt Nam. Với công nghệ hiện tại, Viettel có thể phủ sóng các khu vực xa bờ biển lên tới 100km.

Viettel kéo cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn để cung cấp Internet băng rộng cho người dân và chính quyền

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết, Viettel đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn để cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet băng rộng cho người dân và chính quyền tại các huyện đảo này.

Viettel có 2000 trạm phủ sóng dọc bờ biển Việt Nam phục vụ kinh tế biển và an ninh quốc phòng

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Networks cho biết, Viettel đã triển khai 2.000 phát sóng phủ kín khu vực gần bờ với bán kính phủ sóng khoảng 30-50km phục vụ ngư dân đánh bắt cá, du lịch biển, vận tải hàng hải, tuần tra, cứu hộ cứu nạn.

Những ngư dân thoát chết nhờ điện thoại di động trên biển

ictnews Có những trường hợp ngư dân đi ra khơi đánh cá hay đi cứu hộ bị chìm tầu trên biển đã may mắn thoát chết nhờ điện thoại di động gọi về gia đình báo tọa độ của tầu đang gặp nạn và đã được các lực lượng hỗ trợ ứng cứu kịp thời.

Xem lính Viettel lắp viba đem băng rộng di động ra đảo Phú Quý

ictnews Do không thể kéo cáp quang đến đảo Phú Quý, Viettel Bình Thuận đã phải sử dụng giải pháp kết nối bằng viba băng rộng để phục vụ cho nhu cầu Internet băng rộng và di động cho người dân và chính quyền trên đảo Phú Quý.

Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn ứng dụng công nghệ GIS để kiểm soát tàu cá, dự báo ngư trường

ictnews Mới đây, tại Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp” đã nhận định, Việt Nam có nhu cầu rất lớn ứng dụng cGIS - Viễn thám để kiểm soát tàu cá, dự báo ngư trường – nguồn lợi thủ sản.

Lính Viettel kể chuyện đem sóng di động ra nhà giàn DK1

ictnews Ông Hoàng Trí Công, Giám đốc Viettel Bình Thuận kể lại, anh em Viettel ra đến nhà giàn gặp biển động

VNPT đã phủ sóng biển đảo rộng đến mức nào?

ictnews Sau tuyên bố của Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng sẽ phải phủ sóng mạnh vùng biển đảo, VNPT đã tập trung mạnh mẽ để phủ sóng biển đảo để phục vụ khách hàng là ngư dân và tái chiếm thị phần.

Sự cần thiết của thiết bị nhận dạng tự động AIS đối với an toàn tàu cá như thế nào?

ictnews Để phòng tránh những tai nạn đâm va đáng tiếc xảy ra, việc trang bị thiết bị nhận dạng tự động AIS trên các phương tiện hoạt động trên biển, nhất là đối với các tàu đánh bắt hải sản là hết sức cần thiết.

Vishipel phát quảng bá hàng nghìn bản tin an toàn hàng hải mỗi năm tới tàu thuyền trên biển

ictnews Thông tin từ Vishipel cho hay, Vishipel đã phát quảng bá hàng nghìn bản tin an toàn hàng hải mỗi năm tới tàu thuyền trên mọi vùng biển, hỗ trợ thuyền viên thoát khỏi nguy hiểm trong các tình huống khẩn cấp.

Thiết bị giám sát hành trình tàu cá được nhiều địa phương chú trọng đặc biệt

ictnews Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu sau các mốc thời gian theo lộ trình thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, nếu các chủ tàu không lắp đặt theo quy định sẽ bị thu hồi giấy phép, không cấp phép khai thác thủy sản.

Xử lý mạnh tay với các vi phạm về chuyển giao thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam

Bộ TN&MT quy định rõ mức xử phạt đối với nhóm hành vi vi phạm quy định về công bố và chuyển giao thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học đối của cá nhân người nước ngoài nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam 

Vishipel khuyến cáo ngư dân sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc trên biển

ictnews Để chủ động đối phó với những bất trắc, các tàu cá hoạt động trên biển cần có thiết bị thông tin liên lạc có khả năng kết nối với đất liền và thu nhận các bản tin cảnh báo bão, áp thấp nhiệt đới.

Triển lãm Hoàng Sa-Trường Sa đến với sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Sáng 11/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam” tại khuôn viên trường ĐH KH-XH&NV TP.HCM.

Người trẻ đảo Phú Quý làm homestay bằng Internet và tấm lòng mến khách

ictnews Với Internet và sóng di động , những hộ dân trên đảo Phú Quý dường như đều có thể tích cực tham gia vào làm du lịch, xây dựng và giới thiệu mô hình homestay đơn giản, thân thiện, gần gũi với cơ sở vật chất sẵn có cùng tấm lòng nhiệt tình mến khách.

Thiết bị truy bám tầm xa LRIT góp phần đảm bảo an toàn cho người đi biển

ictnews Hệ thống LRIT là hệ thống cung cấp dịch vụ nhận dạng và dõi theo hành trình tàu biển trên phạm vi toàn cầu, cho phép các chính phủ thành viên giám sát vị trí của các tàu treo cờ quốc gia hoạt động trên các vùng biển.

EVN mở Văn phòng phục vụ khách hàng ở quần đảo Trường Sa

ictnews Thông tin từ EVN cho hay, EVN vừa tổ chức khánh thành nhà văn phòng trụ sở làm việc của Điện lực Trường Sa, đánh dấu sự hiện diện chính thức của ngành Điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa.

Internet sẵn sàng, huyện đảo Phú Quý khuyến khích dùng dịch vụ công trực tuyến

ictnews Trong thời gian qua UBND huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến, nhằm đa dạng hóa các kênh cung cấp dịch vụ công để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Phát triển kinh tế biển không thể bền vững nếu không có vai trò của KH&CN

ictnews Ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng, phát triển kinh tế biển ở Việt Nam không thể bền vững nếu không có vai trò của KH&CN và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Vishipel khuyến nghị về thông tin liên lạc dành cho ngư dân khi hoạt động trên vùng biển quốc tế

ictnews Vishipel cho biết, để trang bị kiến thức cần thiết khi đi biển, người đi biển nào cũng cần biết cách sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc do Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam cung cấp.

Béc phun nước tiết kiệm tạo đà cho phát triển kinh tế huyện đảo Lý Sơn

ictnews Hiện nay hầu hết 320 hecta đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là đất trồng hành, tỏi trên huyện đảo Lý Sơn đều đã được đầu tư hệ thống béc phun, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chống hạn.

Điện mặt trời đã được mang ra đảo Cồn Cỏ

ictnews Hệ thống này điện mặt trời của huyện đảo Cồn Cỏ đi vào hoạt động giúp giảm tải cho các máy phát điện Diezel, giảm chi phí sản xuất điện Diezel, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Nhà chạy đua phủ sóng để đảm bảo 100% các xã đảo sẽ được cung cấp băng rộng

ictnews Các nhà mạng đầu tư mạnh để thực hiện mục tiêu Chính phủ Quy hoạch phát triển hệ thống thông tin các vùng biên giới biển, vùng biển, đảo Việt Nam đến năm 2020 có 100% các xã đảo trên toàn quốc sẽ được cung cấp mạng băng rộng.

Vishipel phát sóng kịp thời các bản tin dự báo bão cho ngư dân trên biển

ictnews Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT vừa có công điện số về việc chủ động ứng phó với bão số 4 và Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) phải phát sóng kịp thời các bản tin dự báo bão cho ngư dân.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng: Khoa học và Công nghệ đóng góp lớn cho phát triển kinh tế biển

ictnews Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, các công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong kinh tế biển khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đã đem lại những tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội.

EVN xây dựng lưới điện hiện đại thông minh tại huyện đảo Phú Quý

ictnews Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết, lưới điện huyện đảo Phú Quý là hệ thống lưới điện hiện đại thông minh, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Phát triển bền vững Nuôi biển công nghiệp Việt Nam” "nóng" chuyện ứng dụng khoa học công nghệ

ictnews Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững Nuôi biển công nghiệp Việt Nam” đã nhấn mạnh trong hoạt động nuôi biển phải chú trọng các vấn đề áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đào tạo nhân lực chất lượng cao và ây dựng chuỗi giá trị.

Bế mạc và trao giải hội thi tuyên truyền chủ quyền, phát triển bền vững biển đảo

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 đã diễn ra tại Cần Thơ chiều 21/6. 

Đang cập nhật dữ liệu !