BigPhone+ chính thức khai trương, Thế Giới Di Động "nổ súng" cho cuộc chơi lớn hơn ở Campuchia

ictnews Cửa hàng điện máy BigPhone+ đầu tiên của Thế Giới Di Động khai trương hôm nay, khởi đầu cho chiến lược nắm vị trí Quán quân thị trường này.

Thế Giới Di Động vừa khai trương cửa hàng BigPhone+ chuyên bán điện máy tại Campuchia vào hôm nay 30/12. Đây là cửa hàng điện máy đầu tiên của Thế Giới Di Động ở quốc gia đầu tiên bên ngoài Việt Nam.

Bên ngoài cửa hàng BigPhone+ mới khai trương hôm 30/12 tại Campuchia.

Trả lời ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Cty CP Thế Giới Di Động - cho biết sẽ mở khoảng 20 cửa hàng BigPhone+ trong thời gian tới. Với con số này, BigPhone+ sẽ có thị phần số 1 tại quốc gia láng giềng xét về số lượng cửa hàng.

Cửa hàng BigPhone+ có diện tích khoảng 350 mét vuông, tương đương với quy mô cửa hàng Điện máy Xanh mini tại Việt Nam. Bên trong BigPhone+, Thế Giới Di Động vẫn bày bán các mặt hàng phổ biến như điện máy, điện gia dụng và một số mặt hàng gia dụng khác.

Theo chia sẻ của ông Hiểu Em, Campuchia hiện có khoảng 400 - 500 cửa hàng bán điện máy truyền thống và một số ít chuỗi lớn. Trong khi hầu hết cửa hàng nhỏ lẻ bán hàng không thuế, một số chuỗi lớn tại nước này vẫn bán hàng chính hãng. Tuy vậy, chuỗi điện máy lớn nhất Campuchia cũng chỉ có khoảng 16 cửa hàng.

Việc niêm yết giá công khai, bán hàng chính hãng chính là ưu thế của BigPhone+ ở thị trường mới, tương tự cách Thế Giới Di Động đã từng làm tại Việt Nam cách đây khoảng 10 năm.

Trong khi đó, do thị trường chưa phát triển, văn hoá mua sắm của người dân tại Campuchia vẫn còn e dè các cửa hàng lớn, sang trọng nên ông Hiểu Em cho biết sẽ thu nhỏ các cửa hàng BigPhone lại. Các cửa hàng chuyên bán điện thoại, BigPhone sẽ về gần với quy mô các cửa hàng Điện thoại Siêu rẻ tại Việt Nam.

Sắp tới, có khoảng 30 cửa hàng BigPhone nữa được mở, nâng tổng cộng gần 50 cửa hàng hiện diện khắp Campuchia.

Sau hai năm triển khai tại Campuchia, đây là thời điểm Thế Giới Di Động quyết định mở rộng hơn nữa tại thị trường này. Hồi giữa năm, ông Nguyễn Đức Tài - đồng sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động - từng tuyên bố sẽ mở rộng để đứng vị trí số 1 tại đất nước chùa tháp.

Là một thị trường mới, văn hoá tiêu dùng khá tương đồng với Việt Nam cách đây vài năm, Campuchia có vẻ là thị trường lý tưởng để Thế Giới Di Động chọn là quốc gia đầu tiên vươn ra khu vực. Tuy nhiên để thành công tại thị trường này, nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam buộc phải am hiểu thị trường nội địa, đảm bảo nguồn lực cho cuộc chiến ở đất khách quê người, và cần may mắn trong cuộc chơi sắp tới.

Một số hình ảnh bên trong cửa hàng BigPhone+:

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !