Bill Gates cho rằng làm start-up không nên có ngày nghỉ cuối tuần hay các kỳ nghỉ

Để sáng lập và điều hành một startup thành công cần phải từ bỏ những ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ trong năm!

Đó là những gì tỷ phú Bill Gates, người sáng lập nên tập đoàn phần mềm Microsoft đã chia sẻ. Theo trang Market Watch, tại một hội nghị cuối tuần qua, Bill Gates đã nói rằng ông "không thực sự tin cần phải có các kỳ nghỉ" khi ông đang xây dựng Microsoft vào những ngày đầu tiên.

Khi được hỏi về ý kiến ​về sự cân bằng giữa cuộc sống với công việc và nếu được quay ngược thời gian, ông có muốn thay đổi gì không. Bill Gates đã trả lời "không".

"Tôi nghĩ mọi người đã quá thần thoại hóa các kỳ nghỉ. Đối với tôi - tôi thực sự không tin vào sức mạnh thần kỳ của những ngày nghỉ cuối tuần; Tôi không tin vào kỳ nghỉ", Gates nói và cho biết thêm khi bước vào tuổi 30, ông mới bắt đầu tận hưởng những ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ.

Bill Gates không phải là doanh nhân đầu tiên lên tiếng chống lại việc mọi người quá chú trọng vào việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc khi xây dựng công ty. Trên thực tế, một số người đứng đầu các công ty lớn nhất thế giới đã làm điều tương tự như Bill Gates, nghĩa là không hề có các ngày nghỉ cuối tuần.

Nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon đã từng nói rằng "cuộc sống – công việc là một vòng tròn, không phải là sự cân bằng", cần hợp nhất hai hoạt động này thay vì ngắt quãng và nghỉ ngơi, hoặc chia tách cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân. Và Elon Musk, người sáng lập Tesla cũng công khai bày tỏ ý kiến "không thể có chuyện không làm việc 24/7", trong một tweet, Elon Musk cho biết đã "rời khỏi nhà máy Tesla lúc 2:32 sáng Chủ nhật".

Tuy vậy, lại có những người khác như doanh nhân Arianna Huffington, nói rằng bạn không thể sáng tạo hoặc đổi mới nếu không dành thời gian "cắt đứt mọi chuyện liên quan đến công việc", để sau đó quay lại làm việc và "lợi hại hơn xưa". Bạn không thể phát huy tầm nhìn và sự sáng tạo tuyệt vời của mình khi không dành thời gian kết nối lại không chỉ với những người yêu thương mà còn với chính bản thân và trí tuệ của bạn.

Những người làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo có thể "gặp hậu quả" nếu không nghỉ ngơi. Các nghiên cứu cho thấy việc liên tục bận rộn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến não của bạn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Israel phát hiện ra rằng không làm gì trong một vài khoảnh khắc trong ngày và dành thời gian để "offline" là điều lý tưởng để bổ sung động lực và lấy lại sự tập trung.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Thấy gì từ việc Shopee, Gojek sa thải nhân sự?

Khi đối mặt với tình hình vĩ mô khó khăn, các hãng công nghệ Đông Nam Á ‘học hỏi’ một chương của Big Tech phương Tây: sa thải quy mô lớn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Iran, 17h00 ngày 25/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Wales và Iran hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Doanh nghiệp chờ tiêu chuẩn cho camera Make in Vietnam

Các doanh nghiệp sản xuất camera của Việt Nam đều đồng thuận rằng cơ quan quản lý cần sớm đưa ra những tiêu chuẩn về camera được lưu hành tại thị trường Việt Nam.

5 chứng chỉ cần có của nhân sự an ninh mạng thu nhập ‘nghìn đô’

Mức thu nhập của một nhân sự an ninh mạng có thể lên tới hàng chục ngàn đô la. Việc sở hữu trong tay những tấm chứng chỉ quan trọng cũng sẽ góp phần nâng cao trình độ cũng như mức thu nhập của bạn trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !