Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa?

Thói quen trước khi đi ngủ cũng là một phần quan trọng quyết định đến hiệu suất làm việc ngày hôm sau của những người thành công.

Các nhà khoa học đã chứng minh, người lớn cần ngủ 7-9 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe. Nếu không ngủ đủ, bạn sẽ không thể làm việc minh mẫn và hiệu quả vào sáng ngày hôm sau.

Hiểu được điều này, những người thành công luôn duy trì thói quen ngủ đúng giờ bất chấp công việc có bộn bề ra sao. Tuy nhiên, trước khi lên giường nghỉ ngơi, họ cũng có một vài thói quen để thả lòng và thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho một giấc ngủ sâu và đầy đủ.

Bill Gates đọc sách 1 tiếng mỗi ngày

Người đồng sáng lập Microsoft luôn dành thời gian để đọc sách trước khi đi ngủ. Ông từng kể với tờ The Seattle Times rằng mình luôn đọc sách trong vòng 1 tiếng dù muộn như thế nào. Bill Gates cũng cố gắng đọc xong 1 cuốn/tuần và thường xuyên giới thiệu mọi người danh mục các cuốn sách ưa thích của mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg tắt điện thoại

COO của Facebook luôn tắt các thiết bị di động trước khi đi ngủ. Bà nói rằng mình làm vậy để không bị quấy rầy vào ban đêm, dù bà cảm thấy thật "đau lòng" khi phải làm vậy.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Arianna Huffington tắm nước nóng

Cựu sáng lập viên và tổng biên tập của tờ The Huffington Post quyết định sẽ duy trì một thói quen lành mạnh để bảo vệ sức khỏe sau khi bà ngất xỉu vì kiệt sức ngay trong chính phòng làm việc, đến nỗi vỡ cả xương gò má. Giờ đây, Arianna Huffington luôn tắt hết thiết bị di động, tắm nước nóng và đọc sách, trước khi ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Oprah Winfrey tập thiền

Là một doanh nhân, diễn viên và nhà sản xuất nổi tiếng, Oprah Winfrey luôn trong trạng thái vô cùng bận rộn. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, bà vẫn luôn tìm được thời gian để tập thiền 2 lần/tuần, trong đó 1 lần là trước khi đi ngủ. Thậm chí, bà còn có ứng dụng tập thiền của riêng mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Elon Musk giảm lượng caffeine

Để có thể tỉnh táo và làm việc hiệu quả với cương vị là CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk thường uống 8 lon Diet Coke và 2 cốc cà phê mỗi ngày. Như vậy là quá nhiều caffeine cho một ngày. Vị tỷ phú này đã từng viết trên mạng xã hội rằng chất này khiến ông cảm thấy quá hưng phấn, nên trước khi đi ngủ 6 tiếng, ông sẽ không sẽ uống thứ gì có chứa caffeine. Elon Musk cũng hay theo dõi giấc ngủ bằng điện thoại của mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Barack Obama xem The Daily Show

Khi vị cựu Tổng thống Mỹ này còn làm việc trong Nhà Trắng, ông không có nhiều thời gian để thực hiện các thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ, mà phải thức cho đến hơn nửa đêm. Tuy nhiên, mỗi khi điều kiện cho phép, ông sẽ chọn cách đọc sách, quây quần bên các cô con gái và thỉnh thoảng xem 1 tập của The Daily Show - chương trình tin tức châm biếm nổi tiếng của Mỹ.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.
Khoa học chứng minh: Tranh thủ ngủ nướng cuối tuần sẽ tàn phá sức khỏe của bạn!

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !