Bill Gates: Warren Buffett là 'nguồn sống' vô giá trong giai đoạn bão tố nhất sự nghiệp của tôi và là người dạy tôi cách cười nhiều hơn!

Tình bạn của hai vị tỷ phú khăng khít đến nỗi họ bị bắt gặp đi thử… nệm cùng nhau và cùng làm việc theo ca tại chuỗi phục vụ đồ ăn Dairy Queen.

Tại một buổi phỏng vấn tuần trước, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã chia sẻ rằng tỷ phú Warren Buffett là một trong những người đóng vai trò quan trọng nhất đối với thành công của ông. Trong đó, không thể không nhắc đến việc huyền thoại đầu tư đã giúp Gates vượt qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp.

Theo Bill Gates, Buffett chính là người giúp ông vượt qua vụ kiện chống độc quyền cách đây hơn 20 năm, điều đã đặt tương lai của Microsoft vào vòng nguy hiểm. Đối với Gates, Buffett là một cố vấn tuyệt vời cho công ty công nghệ đang thống trị thị trường thời bấy giờ của ông. Năm 1998, chính phủ Mỹ đã kiện Microsoft vì sử dụng quyền lực của mình để tiêu diệt đối thủ và tiếp tục độc quyền trình duyệt Internet Explorer.

Gates giãi bày: "Điều khó khăn nhất tôi từng trải qua là vụ kiện chống độc quyền này, khi mọi thứ chẳng có vẻ gì là có thể dự đoán được". Cuối cùng, mọi việc cũng ổn thỏa với Bill Gates và Microsoft. Giờ đây chính phủ Mỹ đang chuyển sự chú ý sang Google và Facebook.

Gates và Buffett đã duy trì tình bạn bền vững trong gần 30 năm qua. Hai người thường xuyên ca ngợi lẫn nhau trong các buổi phỏng vấn hay chia sẻ lời khuyên kinh doanh với công chúng.

Warren Buffett đã cùng vợ chồng Bill Gates thành lập Giving Pledge năm 2010, chương trình khuyến khích những người giàu có cam kết quyên góp hơn một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Bill Gates: Warren Buffett là nguồn sống vô giá trong giai đoạn bão tố nhất sự nghiệp của tôi và là người dạy tôi cách cười nhiều hơn! - Ảnh 1.

Warren Buffett cùng vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Tình bạn của hai vị tỷ phú khăng khít đến nỗi họ bị bắt gặp đi thử… nệm cùng nhau và cùng làm việc theo ca tại Dairy Queen, một chuỗi phục vụ đồ ăn ngọt và nhà hàng thức ăn nhanh do công ty con của Berkshire Hathaway sở hữu.

Ngoài ra, Bill Gates còn cho biết trong quá khứ, Buffett là người đã dạy ông cách cười nhiều hơn. Trong buổi phỏng vấn tuần trước, ông không quên nhắc lại: "Buffett có cách nhìn nhận mọi thứ rõ ràng, bao gồm quan niệm làm việc nên vui vẻ. Ông ấy đã biến công việc của mình trở thành niềm vui, vậy nên ông ấy làm việc nhiều giờ hơn tôi".

Bill Gates: Warren Buffett là nguồn sống vô giá trong giai đoạn bão tố nhất sự nghiệp của tôi và là người dạy tôi cách cười nhiều hơn! - Ảnh 2.

Hai vị tỷ phú là những người bạn thân thiết.

Ở tuổi xưa nay hiếm, Warren Buffett đang sống một cuộc sống hết sức trọn vẹn. Đối với huyền thoại đầu tư 88 tuổi, điều đó đồng nghĩa với việc đi làm và ông gọi đây là "kỳ nghỉ mỗi ngày".

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nói rằng ông không có kế hoạch nghỉ hưu dù ở thời điểm hiện tại, ông đã phải đeo máy trợ thính và không lái xe vào buổi tối.

Người đàn ông phi thường này vẫn "nhảy ra khỏi giường" để được đi làm mỗi ngày. Có lẽ với ông, làm việc là một trong những niềm hạnh phúc to lớn của cuộc đời mà ông không bao giờ muốn dừng niềm vui đó lại.

Quay trở lại với Bill Gates, trong một sự kiện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tuần trước, ông đã chia sẻ về thái độ làm việc của mình trong những ngày đầu thành lập Microsoft. Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới nói rằng ông từng làm việc chăm chỉ ngay cả ngày cuối tuần và không tin vào những ngày nghỉ lễ. Theo ông, các nhà sáng lập không nên nghỉ làm cuối tuần hay đi du lịch khi mới khởi nghiệp. Cũng tại sự kiện, ông tiết lộ sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của mình là để thua Android.

 

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !