Bình Phước: Ứng dụng CNTT trong đăng ký khai sinh, kết hôn

ictnews UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, đơn vị đầu tiên đã triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và 4 đối với các thủ tục hành chính của lĩnh vực tư pháp.

UBND phường Tân Xuân, Đồng Xoài, Bình Phước ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính.

Chú trọng đến chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài đã thực hiện gửi thư chia buồn và trao giấy chứng tử tại nhà cho tất cả cả các trường hợp khai tử, thực hiện gửi thư chúc mừng cho người  kết hôn, làm giấy khai sinh và tặng phần quà trị giá 150.000 cho trẻ khi khai sinh đúng hạn, có văn bản công khai xin lỗi cá nhân và tổ chức trong trường hợp có hồ sơ trễ hẹn, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính...

UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, đơn vị đầu tiên đã triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và 4 đối với các thủ tục hành chính của lĩnh vực tư pháp: Đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký lưu trú. 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính của đơn vị đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, tiết kiệm được chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, UBND phường Tân Xuân rất chú trọng đến chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phường đã thực hiện gửi thư chia buồn và trao giấy chứng tử tại nhà cho tất cả cả các trường hợp khai tử, thực hiện gửi thư chúc mừng cho người kết hôn, làm giấy khai sinh và tặng phần quà trị giá 150.000 cho trẻ khi khai sinh đúng hạn, có văn bản công khai xin lỗi cá nhân và tổ chức trong trường hợp có hồ sơ trễ hẹn..

UBND phường Tân Xuân lắp hệ thống 25 camera an ninh.

Ngoài ra, UBND phường Tân Xuân còn trang bị phần mềm Dư địa trí, đặt 48 camera quan sát tại các điểm giao thông, các tuyến đường chính trên địa bàn phường nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, phục vụ tốt công tác quản lý địa bàn. UBND phường đã xây dựng được Cơ sở dữ liệu về dân cư tại địa phương và áp dụng việc nhận diện vân tay trong việc lưu trữ thông tin của công dân.

Thời gian tới, UBND phường Tân Xuân tiếp tục thực hiện có hiệu quả dịch vụ công mức độ 4 lĩnh vực tư pháp, đồng thời triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các lĩnh vực khác. Số hóa toàn bộ dữ liệu về tư pháp - hộ tịch, lao động thương binh và xã hội từ năm 2000 đến nay để làm cơ sở thực hiện các thủ tục hành chính, thuận lợi cho người dân, tiến tới xây dựng địa phương thông minh cấp phường. 

Một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính tại cấp xã, phường đã được triển khai thử nghiệm và thành công như mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính của phường Tân Xuân thiết nghĩ cần được nhân rộng ra các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh theo từng giai đoạn để tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ, tránh đầu tư dàn trải, chồng chéo.  Thông tin hoạt động của UBND phường Tân Xuân còn được cung cấp trên Facebook.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !