Bình Thuận chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong đầu tư

ictnews Mới đây Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số PCI của tỉnh.

Đầu tháng 8 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ký ban hành Công văn số 2862/UBND-NCKSTTHC về việc khắc phục những hạn chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Thuận đưa tin, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số PCI của tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật và đồng bộ các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công của tỉnh thống nhất với cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính của tỉnh; công khai tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của 3 cấp chính quyền trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: binhthuan.gov.vn

Bên cạnh đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác rà soát, đánh giá kiến nghị Trung ương đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành tại địa phương; xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính tối ưu, khoa học; công khai minh bạch thủ tục hành chính đầy đủ, kịp thời và đúng quy định tại Bộ phận một cửa và Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Từ năm 2017, Bình Thuận đã triển khai tiếp 280 dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 và mức 4, truy cập chung trên cổng dichvucong.binhthuan.gov.vn. Mức 3 và mức 4 là các mức độ cao nhất đối với các dịch vụ công trực tuyến, mang lại sự tiện ích lớn nhất cho người dân và doanh nghiệp qua môi trường mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !