Bình Thuận chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong đầu tư

ictnews Mới đây Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số PCI của tỉnh.

Đầu tháng 8 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ký ban hành Công văn số 2862/UBND-NCKSTTHC về việc khắc phục những hạn chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Thuận đưa tin, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số PCI của tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cập nhật và đồng bộ các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công của tỉnh thống nhất với cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính của tỉnh; công khai tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của 3 cấp chính quyền trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: binhthuan.gov.vn

Bên cạnh đó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác rà soát, đánh giá kiến nghị Trung ương đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành tại địa phương; xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính tối ưu, khoa học; công khai minh bạch thủ tục hành chính đầy đủ, kịp thời và đúng quy định tại Bộ phận một cửa và Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Từ năm 2017, Bình Thuận đã triển khai tiếp 280 dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 và mức 4, truy cập chung trên cổng dichvucong.binhthuan.gov.vn. Mức 3 và mức 4 là các mức độ cao nhất đối với các dịch vụ công trực tuyến, mang lại sự tiện ích lớn nhất cho người dân và doanh nghiệp qua môi trường mạng.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !