Bỏ ra 4,6 triệu USD để được ăn sandwich cùng tỷ phú Warren Buffett

Trong cuộc đấu giá để được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett mới đây, một người ẩn danh đã chiến thắng khi bỏ ra gần 4,6 triệu USD.

Đấu giá bữa trưa là hoạt động thường niên của tỷ phú Warren Buffett nhằm gây quỹ cho Glide, một tổ chức từ thiện có trụ sở ở San Francisco (Mỹ). Đây là tổ chức mà người vợ quá cố của ông, bà Susan Buffett, lúc sinh thời dành rất nhiều thời gian để hoạt động.

Trong những năm qua, số tiền phải bỏ ra để tham gia đấu giá để ăn trưa với nhà đầu tư thiên tài này càng đắt đỏ. Vào tuần trước, giá cho bữa trưa cùng với Warren Buffett là khoảng 25.000 USD với đồ ăn là một chiếc bánh sandwich. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ sau đó, con số này đã nhân lên gấp 16 lần, tức khoảng 400.000 USD.

“Đã 17 năm trôi qua kể từ khi cuộc đấu giá này được chuyển sang Ebay, không có bữa ăn trưa nào với tỷ phú Buffett có giá dưới 1 triệu USD”, Debbie Mesloh, phát ngôn viên của Glide cho sự kiện năm nay chia sẻ.

Bo ra 4,6 trieu USD de duoc an sandwich cung ty phu Warren Buffett hinh anh 1
Một “người giấu mặt” đã trả 4,57 triệu USD để có thể ăn trưa cùng tỷ phú Buffett. Ảnh: Wall Street Journal.

Vào đầu tuần qua, số tiền để ăn cùng Buffett đã lên 3,4 triệu USD. Đây là số tiền cao nhất trong lịch sử 20 năm mà Buffett đã quyên góp cho Glide. Tuy nhiên số tiền không dừng lại, đến khi xuất hiện một “người giấu mặt” trả 4,57 triệu USD, màn đấu giá trên eBay mới ngã ngũ.

Theo Bloomberg, 4,57 triệu USD là mức giá cao kỷ lục của bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ai thắng cuộc sẽ được đưa tối đa 7 người khác cùng tới dùng bữa với Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky (New York).

Kể từ cuộc đấu giá đầu tiên được tổ chức năm 2000 đến nay, “ăn trưa cùng Buffett” đã mang về cho Glide hơn 30 triệu USD. Từ đó, tổ chức từ thiện này đã thực hiện nhiều hoạt động như cung cấp bữa ăn và tìm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư, hỗ trợ các nạn nhân bạo lực gia đình...

Nhiều người thắng cuộc trong các cuộc đấu giá đã quyết định giữ kín danh tính. Tuy nhiên, cũng có một số người công khai thông tin. Nhà quản lý quỹ David Einhorn của Greenlight Capital từng là người thắng cuộc trong lần đấu giá năm 2003.

Một người khác là Ted Weschler đã từng giành chiến thắng 2 lần trong cuộc đấu giá ăn bữa trưa cùng với Buffett. Chính vị này sau đó đã trở thành nhà quản lý trong tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Đang cập nhật dữ liệu !