Bộ tranh con người chạy theo giá trị ảo, đánh mất chính mình

Tác giả người Tây Ban Nha Rafael Alvarez đã dùng tranh vẽ khắc họa mặt trái cuộc sống. Nhiều người bị cuốn vào những thứ ảo, đánh mất bản thân và cuộc sống của chính mình.

Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 1
Với một số người, đằng sau vẻ hào nhoáng là sự ăn chơi trụy lạc. Sự lười biếng, ham chơi đưa họ vào con đường không đứng đắn. Sai lầm cứ nối tiếp, họ liên tục lên Internet "săn mồi", dụ dẫn nhiều người đến với thế giới "đen".
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 2
Smartphone và mạng xã hội là thứ nguy hiểm dẫn người ta đến gần tai nạn. Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cũng vì nghiện điện thoại nên mất kiểm soát. An toàn hay nguy hiểm đều do bạn lựa chọn, quyết định cuộc sống của chính mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 3
"Người ngoài cuộc thường sáng suốt nhất". Nhiều bạn gái thích những thứ hào nhoáng, đẹp đẽ, không tin vào lời người xung quanh. Cần phải biết rằng không thể đánh giá con người ở vẻ bề ngoài. Cuộc sống luôn chứa đựng nguy hiểm mà ta không lường trước được.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 4
Đôi khi, hôn nhân không phải kết quả của tình yêu mà là sự đánh đổi. Người ta có thể vì đồng tiền mà hy sinh tình cảm, rồi chính họ lại tỏ ra chán nản với lựa chọn ấy. Sau đó, chuỗi ngày sống trong lừa dối và lo âu xuất hiện. Đến cuối cùng, họ giết chết tình yêu, hôn nhân và chính cuộc đời mình.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 5
Người ta đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, lười lao động và thích sống ảo. Con người dần cuốn vào vòng xoáy của tình yêu ảo, xa rời cuộc sống thực. Đến khi gặp mặt, mọi ấn tượng về nhau sẽ tan biến, kết quả chắc chắn không có gì tốt đẹp.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 6
Nhiều người đối xử với nhau bằng sự dè chừng. Dần dần, họ không biết đâu là cảm xúc thật của chính mình. Với từng người, họ lại dùng thái độ và cách cư xử khác nhau, cảm xúc lẫn lộn và dần trở thành người vô cảm.
Bo tranh con nguoi chay theo gia tri ao, danh mat chinh minh hinh anh 7
Tình yêu, đúng người, đúng thời điểm là thiên đường. Nhưng nếu chọn sai người, sai thời điểm, chẳng khác gì tìm đến cửa địa ngục của cảm xúc. Chuyện tình cảm là nhiệm vụ của con tim, nhưng đôi khi bạn cần dùng lý trí để bảo vệ chính mình. 
Điều gì không nên làm khi dùng mạng xã hội? Nếu biết sử dụng mạng xã hội đúng cách, bạn sẽ tránh được những phiền toái không đáng có.

  Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

  Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

  Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

  Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

  Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

  Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

  Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

  Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

  Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

  Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

  Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

  Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

  Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

  Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

  Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

  Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

  Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

  Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

  AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

  Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

  Đang cập nhật dữ liệu !